Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

Phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Trên thực tế, để xử lý tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống, có rất nhiều cách khác nhau với độ hiệu quả là khác nhau. Tuy nhiên, trong bài viết chia sẻ này, chúng tôi sẽ đưa ra những cách hiệu quả nhất với mức chi phí vừa phải, không quá mắc. Tham khảo ngay nếu bạn chưa biết những cách này nhé!

Hỏi: Chị Thảo có nói bồn cầu nhà chị mấy hôm nay có hiện tượng dội nước chậm xuống, chị muốn hỏi bồn cầu nhà chị có phải đã bị nghẹt hay không ? Nguyên nhân là gì ? Cách giải quyết như thế nào để khắc phục khi bồn cầu dội nước chậm xuống ?

Đáp: Chào chị Thảo theo như chị mô tả thì rất có thể bồn cầu nhà chị đã bị nghẹt vì thế nước xã khó có thể xuống một cách bình thường được. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra  cho chị một số nguyên nhân và hướng dẫn chị phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống.

Một số nguyên nhân dẫn đến bồn cầu dội nước chậm xuống.

Khi nhận thấy bồn cầu dội nước chậm xuống, chất thải không bị trôi đi khi nhấn xã nước bồn cầu, nước trong bồn cầu rút rất chậm thì có thể bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt. Vật gây nghẹt sẽ ngăn cản quá trình thoát nước của bồn cầu khiến cho nước trong bồn cầu không chảy được. Sau đây là một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu bi nghẹt.

nguyên nhân bồn cầu dội nước chậm xuống là gì
Nguyên nhân bồn cầu dội nước chậm xuống là gì?

• Trong bồn cầu có các vật gây tắc nghẽn làm chậm quá trình thoát nước của bồn cầu. Những vật gây tắc nghẽn đó có thể là giấy vệ sinh, chất thải hằng ngày, các vật mà bạn đã vô tình làm rơi trong quá trình sử dụng bồn cầu.

• Do hệ thống thoát khí bên trong bồ cầu gặp vấn đề: hệ thống thoát khí bên trong bồn cầu có nhiệm vụ dẫn khí bên trong bồn cầu ra bên ngoài tránh để quá nhiều khí nén bên trong bồn cầu sẽ ngăn cản quá trình hoạt động của bồn cầu. Khi bị tắc, có quá nhiều khí nén bên tronh sẽ thay đổi áp suất bên trong bồn cầu và từ đó hoạt động của bồn cầu không được hiệu quả.

• Do hầm chứa chất thải của bồn cầu quá đầy: hầm chứa chất thải của bồn cầu cần được hút theo chu kì 3 – 4 năm một lần. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng chúng ta thường không để ý đến vấn đề này và khi hầm chứa bị đầy không chứa thêm chất thải nữa thì sẽ dẫn đến tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống.

>> Xem thêm: Cách sử bồn cầu bị nghẹt nước hiệu quả nhất

Đó là một số nguyên nhân khiến cho bồn cầu dội nước chậm xuống. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp khắc phục tình trạng này.

Làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống ?

Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu dôi nước chậm xuống thì chúng ta cùng tiếp tục với những phương pháp thông tắc bồn cầu nhằm khắc phục tình trạng này. Bồn cầu bị nghẹt sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta vì thế hãy cùng đến với những phương pháp thông bồn cầu hiệu quả nhất.

phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống
Phải làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Máy hút bụi: chế độ thổi của máy hút bụi chính là cách để chúng ta thông bồn cầu một các dễ dàng, với lực thổi của máy sẽ giúp làm tăng áp lực và lực đẩy lên các vật gây nghẹt khiến chúng bị đẩy khỏi đoạn bị nghẹt trong bồn cầu. Hãy thực hiện các làm trên và thử nhấn xã nước xem có hiệu quả hay không nhé.

Hỗn hợp bakingsoda cùng với giấm: nếu bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do có quá nhiêu chất thải cùng với giấy vệ sinh bên trong bồn cầu thì đây là phương pháp khá hiệu quả dành cho bạn. Hỗn hợp trên sẽ tác động đến chúng và khiến cho chúng mềm và tan ra. Sau đó bạn chỉ cần nhấn xả nước để cuốn tất cả chúng đi là được. Pha hỗn hợp trên rồi đổ vào bồn cầu và đậy nắp lại, đợi khoảng 6 – 8 tiếng để hỗn hợp trên phát huy công dụng rồi cho thêm một thùng nước sôi. Thử nhấn xả nước để khiểm tra nhé.

>> Xem thêm: Có nên thông bồn cầu bằng nước tẩy hay không?

Pittong: cũng là một phương pháp được nhiều người áp dụng, phương pháp này nhằm tạo ra một lực đẩy lớn nhằm đẩy các vật gây nghẹt bên trong bồn cầu ra khỏi đoạn bị nghẹt để không chúng không còn ngăn cản quá trình thoát nước của bồn cầu nữa. Đặt đầu cao su của pittong vào miệng của bồn cầu, sau đó dùng lực đẩy mạnh pittong xuống từ 10 – 15 lần, sau đó thử nhấn xả nước để kiểm tra nhé.

Đối với trường hợp do bể chứa đầy và ống thoát khí của bồn cầu bị tắc thì bạn không nên tư ý làm tại nhà mà nên liên hệ với một dịch vụ sửa chữa và hút bể phốt uy tính để được giúp đỡ nhé.

cách xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống tốt nhất hiện nay
Cách xử lý bồn cầu dội nước chậm xuống tốt nhất hiện nay

Đó là những nguyên nhân và giải pháp dành cho bạn khi bồn cầu dội nước không xuống. Chúc bạn thành công.

================================================================

Hỏi: Chị Nguyễn Ngọc Thảo ngụ tại quận 10 có hỏi: "Tôi muốn hỏi rằng ngoài những cách trên thì còn cách nào khác để xử lý tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống hay không? Tình trạng này thật sự gây rất nhiều khó chịu cho tôi và gia đình mỗi lần sử dụng bồn cầu, còn có mùi hôi toả lên nữa. Tôi muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này thì có thể được không?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Thảo, xin trả lời cầu hỏi của chị như sau:

Trên thực tế, có rất nhiều sử để xử lý tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống này. Ngoài những cách mà chúng tôi giới thiệu ở trên, còn có một cách rất đơn giản, đó chính là sử dụng bột thông bồn cầu. Chị có thể tìm mua và sử dụng nhiều loại bột thông cầu với nhiều mức giá khác nhau. Các loại bột phân hủy bồn cầu này có mức giá giao động từ 20.000 đ đến 40.000đ /1 gói. Đối với các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ thì có giao động từ 35.000đ – 150.000đ/1 gói.

Một số loại bột anh có thể sử dụng là:

- Bột phân hủy bồn cầu Tracatu 

- Bột phân hủy bồn cầu Microphot

- Bột phân hủy bồn cầu Hando

Còn nếu như chị muốn giải quyết dứt điểm tình trạng này, cách tốt nhất chính là gọi dịch vụ đến tận nhà để giải quyết. Vì những dịch vụ này sẽ có đầy đủ những trang thiết bị cần thiết cũng như kinh nghiệm lâu năm, dịch vụ sẽ giúp chị giải quyết vấn đề nhanh chóng và hiệu quả.

Nếu chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chị có thể liên hệ bộ phận tư vấn của công ty để được báo giá và đặt lịch hẹn dịch vụ. Xin thông tin đến chị!

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội nước không trôi, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu kêu ục ục, nước trong bồn cầu bị hút sạch khi xả

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu