Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

11 cách thông tắc bồn rửa mặt dễ dàng thực hiện tại nhà

Cách thông tắc bồn rửa mặt giúp loại bỏ các vật cản làm nghẹt chậu rửa như tóc, xà phòng,... Đồng thời, những biện pháp này sẽ hỗ trợ đánh bay mùi hôi khó chịu và làm cho thiết bị vệ sinh trở nên sạch bóng.

Nếu nắm rõ 11 cách thông tắc bồn rửa mặt trong bài viết này bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng khi xảy ra tình trạng bồn lavabo bị tắc nghẹt. Hãy đọc ngay để biết thông tin chi tiết và đầy đủ nhất.

11 cách thông tắc bồn rửa mặt tại nhà
11 cách thông tắc bồn rửa mặt tại nhà

Hướng dẫn 11 cách thông tắc bồn rửa mặt tại nhà

Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm trắng

Baking soda, giấm và nước nóng là hỗn hợp có thể thông tắc chậu rửa mặt một cách tự nhiên, đảm bảo an toàn và nhanh chóng. Thêm vào đó, baking soda còn có khả năng tẩy trắng cực tốt, sẽ giúp cho thiết bị vệ sinh của bạn sạch bóng như mới, hãy xem cách thực hiện ngay nhé.

Với biện pháp sử dụng dung dịch này bạn cần chuẩn bị: Baking soda, giấm trắng và nước nóng cùng một cái khăn lau.

Các bước tiến hành chi tiết như sau:

→ Bước 1: Đổ một nửa ly bột muối nở xuống miệng lỗ thoát nước của bồn rửa.

→ Bước 2: Ngay sau đó, tiếp tục đổ dần dần một cốc giấm trắng xuống. Phản ứng kết hợp diễn ra giữa muối nở và giấm trắng sẽ tạo thành phản ứng sủi bọt, khiến cho sự tắc nghẽn được xử lý. Hơn nữa sẽ giúp làm sạch các vết bám bẩn bên trong đường ống dẫn nhanh chóng.

→ Bước 3: Chặn miệng cống lại với chiếc khăn lau được chuẩn bị sẵn.

→ Bước 4: Ngâm dung dịch trong đường ống ít nhất 20 phút.

→ Bước 5: Đổ nước nóng thẳng xuống miệng cống để đẩy trôi tắc nghẽn.

Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm trắng
Thông tắc bồn rửa mặt bằng baking soda và giấm trắng

Sử dụng bột thông tắc xử lý nghẹt chậu rửa mặt nhanh chóng

Bột thông bồn rửa mặt ngày nay đã được ứng dụng sử dụng phổ biến bởi tính tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức lại còn thông bồn rửa mặt đạt hiệu quả cao.

Cách sử dụng bột thông tắc tiện lợi chỉ bằng 2 bước:

→ Bước 1: Đổ trực tiếp bột thông cống vào đường ống bị nghẹt.

→ Bước 2: Đợi bột hoạt động phân rã cặn bã, rồi sau đó xả nước cho sạch.

Bột thông tắc có thể loại bỏ những vẫn cản mềm và có thể phân rã như thức ăn thừa, xà phòng, chất cặn bẩn,...

Cách này có kết quả tốt nhất đối với những trường hợp đường ống bị nghẹt không nặng như: đóng cặn bẩn, vật cản mềm có thể phân rã được,... Còn với những trường hợp bị nghẹt bởi các vật cứng, không hòa tan thì bạn cần sử dụng các dụng cụ thông tắc để giải quyết.

XEM THÊM: Thông cống nghẹt

Sử dụng bột thông tắc xử lý nghẹt chậu rửa mặt nhanh chóng
Sử dụng bột thông tắc xử lý nghẹt chậu rửa mặt nhanh chóng

Thông tắc bồn rửa mặt nghẹt nhẹ với nước sôi

Bồn rửa mặt bị tắc nghẽn bởi bọt xà phòng của sữa rửa mặt hoặc mĩ phẩm, dầu gội,.. bạn có thể dùng nước sôi để giải quyết chúng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần đổ trực tiếp nước sôi vào chỗ ống bị nghẹt. Với nhiệt lượng cao từ nước đun sôi sẽ giúp cho những vết bọt bẩn hoặc cặn chất thải mau tan ra và trôi xuống cống. Đây cũng là một trong những cách thông tắc đường ống cống bị bám dầu mỡ vô cùng hiệu quả.

Lưu ý: Cách thông bồn rửa mặt tại nhà này chỉ phù hợp nếu đường ống còn nguyên vẹn không hư hỏng, dày dặn hoặc được làm bằng kim loại. Do những đường ống mỏng hoặc làm bằng chất liệu từ nhựa mỏng sẽ dễ bị biến dạng khi gặp nhiệt độ cao của nước sôi. Vì vậy cần bạn cần cân nhắc trước khi áp dụng cách này nhé.

Thông tắc bồn rửa mặt nghẹt nhẹ với nước sôi
Thông tắc bồn rửa mặt nghẹt nhẹ với nước sôi

Dùng viên thông tắc bồn lavabo rửa mặt bị nghẹt

Viên nén thông tắc cống được thiết kế với hình dáng nhỏ gọn và rất tiện lợi cho việc lưu trữ với các thao tác sử dụng vô cùng đơn giản để có thể khắc phục tình trạng chậu rửa mặt bị nghẹt nhanh chóng. Các hóa chất trong viên thông cống sẽ đẩy nhanh tốc độ phân rã chất thải và giúp hệ thống thoát nước thông suốt trong chốc lát.

Thực hiện thông bồn lavabo bị tắc bằng cách sử dụng viên thông cống như sau:

→ Bước 1: Cho 1 viên thông cống vào miệng ống thoát nước.

→ Bước 2: Chờ khoảng 1 tiếng để cho viên nén phát huy tác dụng và phân rã toàn bộ các chất thải và cặn xà phòng.

→ Bước 3: Xả nước thật mạnh để đẩy chất thải đã bị phân rã xuống dưới bể tự hoại.

Bạn nên lựa chọn viên thông tắc cống có kích thước phù hợp với chu vi đường ống thoát nước của bồn rửa mặt để nó có thể đến được chỗ của chất thải dễ dàng hơn.

Dùng viên thông tắc bồn lavabo rửa mặt bị nghẹt
Dùng viên thông tắc bồn lavabo rửa mặt bị nghẹt

Thông tắc bồn rửa mặt bằng pittong cao su

Khi đã áp dụng hết các giải pháp thông tắc bồn rửa mặt nhẹ nhàng mà các vật bị kẹt cứng đầu vẫn còn không ra khỏi đường ống thì đã đến lúc dùng đến phương pháp tác động ngoại lực. Một loại dụng cụ thông tắc phổ biến và đơn giản cho hộ gia đình đó là cây thụt thông cống hay còn gọi là piston.

Mỗi gia đình nên sắm dụng cụ này trong nhà. Đây là dụng cụ vô cùng đa năng, có thể thông tắc mọi loại cống ở trong căn hộ. Cách dùng pittong để giải quyết chậu rửa mặt như sau:

→ Bước 1: Đặt đầu cây thông bồn cầu vào miệng lỗ thoát nước bị nghẹt sao cho thật chặt.

→ Bước 2: Nhấn piston xuống để tạo lực đẩy và nhấc nhẹ lên để tạo lực hút vật cản lên. Cứ lặp lại thao tác để tạo lực đẩy - hút nhằm tạo áp lực không khí giúp vật cản thoát khỏi chỗ bị nghẹt.

→ Bước 3: Sau đó giật thật mạnh piston ra khỏi chỗ bị tắc.

→ Bước 4: Tiếp tục lặp lại thao tác cho đến khi đường ống thông suốt.

Piston rất hữu ích cho việc thông tắc khi bị nghẽn vật lạ nên bạn hãy chuẩn bị sẵn trong nhà để phòng ngừa nhé!

Thông tắc bồn rửa mặt bằng pittong cao su
Thông tắc bồn rửa mặt bằng pittong cao su

Thông nghẹt bồn rửa mặt bằng dây lò xo 

Đường ống bồn rửa mặt thường được thiết kế nhiều khúc cua cho những vị trí thoát nước khác nhau. Chính vì vậy, độ mềm dẻo và linh hoạt của dây lò xo sẽ giúp bạn luồn lách mọi ngóc ngách trong đường ống và giúp đẩy các vật cản một cách dễ dàng.

Cách thông bồn rửa mặt bị tắc sử dụng dây lò xo: Bạn chỉ cần đưa một đầu dây lò xo vào đường ống và xoay nhẹ tay cầm để tạo ma sát trong lồng ống giúp chạm được vật cản để kéo ra và làm sạch cống nghẹt.

Dây lò xo có đường kích nhỏ, thích thước dài nên giúp ích rất nhiều khi bạn muốn thông tắc chậu rửa mặt.

Thông nghẹt bồn rửa mặt bằng dây lò xo
Thông nghẹt bồn rửa mặt bằng dây lò xo 

Sử dụng que thông tắc bồn rửa mặt

Que thông cống khá dài và có kích thước nhỏ và được làm từ hóa chất có khả năng phân hủy các chất hữu cơ bám trên thành ống dẫn giúp cho những chất thải đó trôi xuống cống nhanh chóng.

Cách sử dụng khá dễ dàng như sau:

→ Bước 1: Cho que vào đường ống thoát nước của bồn rửa mặt sau đó xả nước.

→ Bước 2: Đợi 10 đến 15 phút là đường cống nhà bạn đã thông thoáng rồi đấy.

Lưu ý: Nên dùng găng tay khi tiếp xúc với que thông cống vì tránh hóa chất làm hại da tay. Que thông tắc cũng có tác dụng tương tự như bột thông nghẹt cống nhưng chỉ với 1 que là bạn có thể xử lý vấn đề thông tắc chậu rửa mặt chỉ với vài phút.

Sử dụng que thông tắc chậu lavabo nhanh chóng
Sử dụng que thông tắc chậu lavabo nhanh chóng

Thông bồn rửa mặt bị nghẹt bằng Coca Cola

Bạn đã nghe đến tác dụng đặc biệt của Coca Cola chưa? Chúng có tác dụng làm thông ống thoát nước thải sinh hoạt và tất cả hệ thống cống rãnh có trong ngôi nhà một cách vô cùng hiệu quả đấy. Không cần tìm đến bất cứ dụng cụ thông tắc hay bột thông cống nào, bạn cũng có thể thông bồn rửa mặt bị tắc bằng loại nước ngọt dễ tìm mua này.

Cách thông tắc bồn lavabo với nước ngọt Coca Cola:

→ Bước 1: Đổ chai Coca Cola 1,5 lít xuống đường ống bị nghẹt.

→ Bước 2: Chờ trong ít nhất 2 tiếng để thành phần axit có trong loại nước ngọt này phân rã các chất thải gây nghẹt.

→ Bước 3: Xả lại bồn rửa bằng nước nóng để đẩy các chất thải hiệu quả hơn. Coca cola sẽ giúp phân rã các chất gây tắc nghẽn bồn rửa mặt cực hiệu quả.

Thông bồn rửa mặt bị nghẹt bằng Coca Cola
Thông bồn rửa mặt bị nghẹt bằng Coca Cola

Dùng máy hút bụi đa năng thông nghẹt chậu rửa mặt

Nếu nhà bạn có một chiếc máy hút bụi đa năng thì còn gì bằng, việc thông tắc bồn rửa mặt sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Cách thực hiện rất đơn giản đó là bạn chỉ cần đưa ống máy hút bụi vào ống thoát nước thải của lavabo và điều chỉnh chế độ hút hay thổi để lấy vật cản ra ngoài hay ẩy vật cản trôi xuống.

Lưu ý: Bạn hãy dùng vải quấn quanh, bịt kín miệng cống để tạo áp lực hút đẩy thật tốt và hạn chế phân tán lực gió ra ngoài.

Cơ chế hoạt động của máy hút bụi là hút hoặc thổi bay bụi bẩn với lực rất mạnh nên bạn có thể dùng để thông tắc bồn rửa mặt.

Dùng máy hút bụi đa năng thông nghẹt chậu rửa mặt
Dùng máy hút bụi đa năng thông nghẹt chậu rửa mặt

Thông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn bằng tay

Nếu bồn lavabo nhà bạn không quá nghẹt thì cách thông bồn rửa mặt đơn giản và nhanh chóng nhất đó là dùng tay lấy vật cản ra. Hãy đeo một chiếc găng tay và tiến hành móc các chất thải, tóc bẩn bám ở miệng cống ra. Với cách này, bạn cần thực hiện thường xuyên để để hạn chế các chất bám lại miệng cống. Sử dụng găng tay thường xuyên để móc các chất thải, tóc mỗi ngày hỗ trợ ngăn chặn tình trạng bị tắc nghẽn.

Thông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn bằng tay
Thông chậu rửa mặt bị tắc nghẽn bằng tay

Dịch vụ thông lavabo giá rẻ, chuyên nhiệp và uy tín

Để cứu nguy cho những tình huống khó chịu nhất hoặc nếu bạn đã áp dụng những cách thông tắc chậu rửa mặt tiêu chuẩn như trên mà chưa thấy hiệu quả thì hãy thử tìm đến sự hỗ trợ của các dịch vụ thông cống chuyên nghiệp. Bạn có thể tìm kiếm dịch vụ thông bồn rửa mặt, lavabo nghẹt giá rẻ ở khắp cả nước với chất lượng và uy tín.

Mức giá thông cống rất phải chăng chỉ từ khoảng 100.000 đồng/lần. Nếu việc thông tắc chậu rửa bạn không thể tự xử lý được thì hãy nhờ đến dịch vụ thông tắc nhé!

Tìm đến dịch vụ thông lavabo giá rẻ chuyên nhiệp uy tín
Tìm đến dịch vụ thông lavabo giá rẻ chuyên nhiệp uy tín

Hi vọng với 11 cách thông tắc bồn rửa mặt hiệu quả tại nhà mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn trong việc giữ gìn vệ sinh lavabo nói riêng và nhà tắm nói chung sáng bóng, sạch sẽ, thơm tho. Theo dõi các bài tin tức của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!

Tags: Bồn rửa mặt thoát nước chậm, thông bồn rửa mặt bằng baking soda, bột thông bồn rửa mặt, mẹo thông bồn rửa mặt, dụng cụ thông bồn rửa mặt, viên thông bồn rửa mặt, cách làm thông bồn rửa mặt

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu