Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

5 bước sửa bồn cầu bị chảy nước

Để sửa bồn cầu bị chảy nước nhanh và hiệu quả ngay tại căn nhà của mình mà không cần sử dụng các dịch vụ bên ngoài, điều kiện cần và đủ là bạn phải biết rõ về kỹ thuật sửa bồn cầu thì mới có thể sửa được nó. Vậy, để sửa bồn cầu bị chảy nước, bạn cần phải chuẩn bị và biết được những gì? Hãy tham khảo 5 bước sửa bồn cầu bị chảy nước hiệu quả của chúng tôi ngay sau đây nhé!

“Chào Công ty, tôi tên là Lê Thị Hà, hiên nay tôi đang ở quận Bình Thạnh Thành phố Hồ Chí Minh. Hôm nay tôi muốn hỏi Công ty bồn cầu của tôi bị chảy nước nhưng tôi không sửa được mặc dù đã thử rất nhiều cách khác nhau. Công ty có thể giúp tôi những phương pháp sửa chữa hiện tượng này được không. Tôi cảm ơn !”

Trước tiên, chúng tôi cảm ơn chị Hà đã liên hệ đặt câu hỏi cho chúng tôi, đây cũng là một trong những câu hỏi mà chúng tôi nhận khá nhiều trong thời gian qua. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất, hãy theo dõi bài viết này nhé!

Một trong những hiện tượng mà chúng ta gặp thường xuyên đó chính là hiện tượng bồn cầu bị chảy nước, khi gặp hiện tượng bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và không biết nguyên nhân vì đâu. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyễn nhân chính dẫn đến hiện tượng bồn cầu chảy nước này:

- Nguyên nhân 1: một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này chính là van xả nước sử dụng quá lâu nhưng không được thay thế hoặc không được vệ sinh sạch sẽ khiến bụi bẩn cát bám vào làm cho giăng cao su bị hỏng và dẫn đến bồn cầu bị chảy nước.

xử lý bồn cầu bị chảy nước
Nguyên nhân bồn cầu bị chảy nước là gì?

- Nguyên nhân 2: hiện tượng này cũng có thể do bị rò rỉ giữa các điểm nổi van và dây cấp nước với nhau, sự cố này cũng do phần đệm mút cao su bị bụi bẩn bám lấy. Các bộ phận, các điểm tiếp nối với nhau không khớp khiến cho việc hoạt động lấy nước từ bể chứa xuống bồn cầu cũng bị gián đoạn hoặc chảy nước.

- Nguyên nhân 3: phao xả nước bị nổi làm cho nước dâng cao hơn nên dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị chảy nước. Khi phao xả nước bị nổi sẽ dẫn đến rất nhiều vấn đề nguy hại không chỉ dừng ở mỗi việc bồn cầu chảy nước, chính vì vậy bạn cần phải kiểm tra thường xuyên.

>> Xem thêm: Hút hầm cầu 1 lần có giá là bao nhiêu?

- Nguyên nhân 4: bồn cầu bị chảy nước xảy ra cũng có thể do lắp đặt bồn cầu và hệ thống đường nước lắp đặt sai vị trí. 

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn biện pháp giúp xử lý tình trạng bồn cầu bị chảy nước hiệu quả tại nhà mà không nhờ đến sự trợ giúp của các công ty, không phải tốn quá nhiểu chi phí:

Trước tiên bạn phải tiến hành khóa nguồn nước lại và xả toàn bộ hết nước trong két và tiến hành thảo van xả nước ra khỏi bồn để đảm bảo trong quá trình sửa chữa nước không bị tràn ra làm gián đoạn.

cách xử lý bồn cầu bị chảy nước
Cách xử lý bồn cầu bị chảy nước

Sau đó bạn tiến hành vệ sinh sạch sẽ toàn bộ bể chứa nước và loại bỏ những cặn bã cát đất tích tụ lâu ngày từ bồn chứa nước, van xả, phao,.. để sau khi lắp đặt các vị trí này lại với nhau được khớp và không gây nên hiện tượng chảy nước.

Tiếp theo bạn tiến hành kiểm tra van khóa nước, vì van khóa nước là một bộ phận trực tiếp cung cấp nước từ bề chứa đến bồn cầu. Nếu phát hiện bồn cầu bị chảy nước thì bạn tiến hành kiểm tra ngay van nước có bị hư hỏng hay không và thay thế kịp thời.

Sau khi tiến hành kiểm tra van khóa nước bạn tiếp tục kiểm tra khu vực tay cầm, phao khóa ở van tay cầm đã vượt mức giới hạn quá cao so với mức quy định. 

Bạn phải chắc chắn rằng tất cả các bộ phận này đang được hoạt động bình thường và êm mượt. Tốt nhất chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận và được thay thế kịp thời cũng như đúng thời gian hạn sử dụng của nó để tránh hiện tượng hỏng mới kiểm tra.

>> Xem thêm: Mấy năm thì nên hút hầm cầu 1 lần?

Cuối cùng bạn tiến hành lắp đặt toàn bộ các bộ phận mới vệ sinh sạch sẽ lại với nhau và tiến hành xả nước ở bồn chứa xem còn hiện tượng chảy nước hay không.

Nếu như bạn đã thực hiện kiểm tra toàn bộ các bộ phận trên và vệ sinh cũng như thay thế nhưng vẫn không cải thiện được tình trạng thì chúng tôi khuyên bạn nên gọi ngay cho các công ty chuyên lĩnh vực môi trường để xử lý kịp thời tránh ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt.

cách kiểm tra bồn cầu bị chảy nước hay không
Cách kiểm tra bồn cầu có bị chảy nước hay không

Cuối cùng chúng tôi cảm ơn chị Hà đã liên hệ đặt câu hỏi cho Công ty, chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này chị đã hiểu những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bồn cầu bị chảy nước và các bước thực hiện để cải thiện tình trạng này. Nếu như có câu hỏi khác chị vẫn có thể tiếp tục liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất. Chúc chị thành công và may mắn!

===================================================

Hỏi: Anh Trần Duy Quang ngụ tại quận Gò Vấp có hỏi: "Tôi có thắc mắc về thời hạn bảo hành dịch vụ. Tôi có tìm kiếm trên mạng thì thấy nhiều đơn vị bảo hành đến 3 năm, nhưng sao dịch vụ của công ty lại chỉ bảo hành trong 2 tuần?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của anh Ninh, xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

Đối với tất cả dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ nạo vét hố ga, thời hạn bảo hành chỉ được tính trong khoảng thời gian vừa thi công xong, hố ga mới chưa khô và nếu xảy ra vấn đề gì thì bảo hành lại ngay mà không tốn tiền phí. Khi hố ga đã khô thì không còn bảo hành nào được áp dụng nữa.

Trường hợp bảo hành 3-5 năm của các đơn vị khác chỉ là một hành vi mang tính quảng cáo, thậm chí là lừa đảo! Đơn vị đảm bảo thời hạn bảo hành trong 3-5 năm nhưng khi khách hàng cần bảo hành thì không thể gọi điện thoại liên lạc được hoặc bảo hành thì vẫn thu 50% phí như bình thường. Đây là một trong những chiêu thức nhầm lôi kéo khách hàng sử dụng dịch vụ không bảo đảm, không có chất lượng của các đơn vị này, vì vậy anh nên cảnh giác.

Đối với công ty  của chúng tôi, có 02 hình thức bảo hành công trình dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ:

- Trường hợp dưới 500k bảo hành dưới 1 tuần nhưng với điều kiện phải làm theo hướng dẫn của nhân viên phải đợi cho xi măng khô, không được vức rác bài bãi.

- Trường hợp trên 1 triệu đến 3 triệu thời gian bảo hành từ dưới 2 tuần.

Xin thông tin đến anh. Nếu anh có nhu cầu sử dụng các gói dịch vụ của công ty chúng tôi, anh vui lòng liên hệ hotline của công ty để được tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn dịch vụ. Xin cám ơn!

Tags: sửa van cấp nước bồn cầu, phao nước bồn cầu, cách sửa phao trong bồn cầu, cách chỉnh phao bồn cầu, két nước bồn cầu không có nước, ron cao su bồn cầu, nút nhấn xả nước bồn cầu, van xả nước bồn cầu

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu