Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

Nguyên nhân và cách giải quyết khi bồn cầu trào ngược nước

Một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu trào ngược nước chính là hầm cầu đã bị đầy. Ngoài nguyên nhân đó, còn nguyên nhân nào khác hay không? Và khi gặp hiện tượng này, đâu là cách giải quyết khi bồn cầu trào ngược nước tốt nhất? Hãy tham khảo ngay bài viết sau để có được câu trả lời bạn nhé!

Hỏi: Chị Lan có hỏi bồn cầu nhà chị hay có hiện tượng trào ngược nước ra bên ngoài, hiện tượng này xảy ra thường xuyên khiến chị cảm thấy vô cùng khó chịu vì nước tràn ra khỏi bồn cầu tràn ra sàn nhà khiến sàn nhà bị bẩn nhìn rất mất vệ sinh. Chị muốn hỏi nguyên nhân của việc nước tràn ra khỏi bồn cầu này là do đâu và cách khắc phục như thế nào ?

Đáp: cám ơn chị Lan đã đặt câu hỏi chúng tôi. Bồn cầu tràn ngược nước ra bên ngoài nguyên nhân thường xuất phát do đường ống dẫn nước bị tắc khiến nước không chảy xuống bể phốt được. Sau đây chúng ta sẽ tim hiểu kĩ hơn nguyên nhân khiến nước bị trào ngược nhé.

Nguyên nhân khiến nước bị trào ngược ra khỏi bồn cầu.

Khi bồn cầu có hiện tượng trào ngược nước thì rất có thể đường ống dẫn nước đã bị tắc và nguyên nhân lớn nhất là do ống dẫn khí trong bồn cầu đã gặp vấn đề. Ống thoát khí trong bồn cầu có tác dụng dẫn khí bên trong bồn cầu ra ngoài. Khi ống dẫn khí này bị tắt hoặc trong quá trình lắp đặt người thợ đã quên việc lắp ống dẫn khí cho bạn thì việc bồn cầu trào ngược sẽ diễn ra rất thường xuyên.

nguyên nhân khiến bồn cầu trào ngược nước là gì
Nguyên nhân khiến bồn cầu trào ngược nước là gì?

Bồn cầu trào ngược nước khiến bạn có chịu vì lượng nước trào ra ngoài sẽ rất mất vệ sinh, vì thế bạn nên lựa chọn các phương pháp để giúp khắc phụ tình trạng bồn cầu trào nước hiệu quả nhất. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để giúp bạn khắc phục tình trạng bồn cầu bị trào ngược nước nhé.

>> Xem thêm: Bột thông tắc bồn cầu bán ở đâu?

Cách khắc phục khi bồn cầu trào ngược nước.

Bồn cầu trào ngược nước là điều không ai mong muốn, song trong quá trình sử dụng nó vẫn có thể xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này.

Do nguyên nhân khiến bồn cầu trào ngược nước là vì ống thoát khí cua bồn cầu gặp sự cố. Vì thế khi xuất hiện hiện tượng này bạn nên nhờ đến một dịch vụ sửa chữa bồn cầu vì việc kiểm tra và sửa chữa ống thoát khí bạn không thể tự thực hiện được. Một dịch vụ sửa chữa bồn cầu uy tính có thể kiểm tra xem ống thoát khí của bồn cầu bị tắt vì lí do gì hay do trong quá trình lắp đặt ống thoát khí không được lắp vào bồn cầu nên xảy ra tình trạng bồn cầu trào ngược nước.

cách khắc phục bồn cầu trào ngược nước
Cách khắc phục bồn cầu trào ngược nước

Bể phốt có chức năng chứa chất thải do chúng ta thải vào bồn cầu, khi bể phốt đầy cũng có thể sẽ khiến cho bồn cầu trào ngược nước do lúc này bể phốt không thể chứa được thêm chất thải nữa. Bạn chỉ cần liên hệ cho một dịch vụ hút bể phốt để hút sạch chất thải đi là bồn cầu nhà bạn lại hoạt động bình thường.

Trong quá trình sử dụng bồn cầu bạn không chỉ phải gặp tình trạng bồn cầu trào ngược nước mà bồn cầu có thể bị nghẹt hay có mùi hôi khó chịu. Trong trường hợp này bạn cần áp dụng một số phương pháp thông bồn cầu hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Pittong là phương pháp đơn giản nhưng khá hiệu quả được nhiều người áp dụng, pitong là một loại dụng cụ thông bồn cầu khá tốt, bạn chỉ cần bỏ ra một số tiền không quá lớn là bồn cầu nhà bạn sẽ không còn bị nghẹt nữa. Bạn chỉ cần đặt đầu cao su của pittoong vào miệng của bồn cầu. Sau đó dùng lực nhấn mạnh xuống để tạo lực đẩy nhằm đẩy trôi các vật gây nghẹt khiến cho bồn cầu được thông.

>> Xem thêm: Cách thông cống nghẹt bằng muối cực hiệu quả

Baking soda: là nguyên liệu khá quen thuộc ngày nay, khi bồn cầu bị nghẹt nhưng bạn chưa có thời gian để liên hệ với dịch vụ thông bồn cầu thì đây là phương pháp hữu hiệu dành cho bạn. BẠn chỉ cần trộn baking soda cùng với giấm thành một hỗn hợp, cho hỗn hợp này vào bồn cầu và đậy nắp lại từ 6 – 10 tiếng để hỗn hợp này làm mềm và tan các chất thải khiến cho bồn cầu bị nghẹt, hỗn hợp này có thể làm mềm và tan cả tóc, giấy vệ sinh khiến chúng dễ bi đẩy trôi với lực đẩy của nước. Sau đó bạn đổ vào bồn cầu khoảng 1 xô nước ấm để đẩy trôi các chất gây nghẹt đi là bồn cầu nhà bạn đã được thông rồi.

phương pháp xử lý bồn cầu trào ngược nước
Phương pháp xử lý bồn cầu trào ngược nước

Trên là nguyên nhân và cách giải quyết khi bồn cầu trào ngược nước. Hy vọng sẽ giúp được bạn, chúc bạn thành công.

==============================================================

Hỏi: Chị Trần Thanh Thanh ngụ tại quận Bình Thạnh có hỏi: "Bồn cầu nhà tôi thì lại xuất hiện hiện tượng bị hôi mỗi lần xả nước, toilet không thoát khí được. Tôi muốn hỏi rằng nguyên nhân của hiện tượng này do đâu xảy ra? Và làm thế nào để loại bỏ nó?"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Thanh, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu toilet không thoát khí được, xuất hiện mùi hôi mỗi lần xả nước. Trong trường hợp của chị, có thể nhận thấy nguyên nhân của hiện tượng này là:

- Ống dẫn khí bị tắc: Các dị vật, chất thải sẽ bám vào ống dẫn khí khiến nó bị tắc nghẹt, làm cho khí trong toilet không thể thoát được, gây ra mùi hôi mỗi lần xả nước. Nếu gặp trường hợp này, chị cần xả thật mạnh để có thể đẩy các chất cặn các chất thải gây tắc ống thoát khí bị trôi đi là có thể khắc phục được toilet không thoát khí.

- Ống dẫn khí bị lắp sai vị trí: Khi ống dẫn khí bị lắp sai vị trí, khí bên trong toilet sẽ không thể thoát đúng quy chuẩn kỹ thuật, dẫn đến nước bị trào ngược lên mỗi lần xả, gây mùi hôi rất khó chịu. Đối với nguyên nhân này, chị không nên tự ý tháo lắp lại bồn cầu hay sửa chữa tại nhà mà nên liên hệ với những dịch vụ sửa chữa bồn cầu để được giúp đỡ. Vì những dịch vụ này có các nhân viên chuyên nghiệp và có chuyên môn sẽ giúp bạn lắp đặt lại ống dẫn khí để bồn cầu nhà bạn không còn tình trạng không thoát khí nữa nhé.

- Hầm cầu bị đầy: đây là nguyên nhân thường xuyên xảy ra, gây ra mùi hôi mỗi lần xả nước. Đối với trường hợp này, chỉ có cách duy nhất là chị nên gọi công ty rút hầm cầu đến để giải quyết dùm chị.

Công ty chúng tôi hiện đang cung ứng dịch vụ rút hầm cầu giá rẻ chất lượng cao tại quận Bình Thạnh, nếu chị có nhu cầu sử dụng dịch vụ, chị chỉ cần gọi đến hotline của công ty để được tư vấn miễn phí, báo giá và đặt lịch hẹn. Xin cám ơn!

Tags: cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu dội nước không xuống, thông khí bồn cầu, xu ly bon cau thoat nuoc cham, bồn cầu xả nước yếu

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu