Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

Những phương pháp xử lí rác thải hữu cơ hiện nay

Trên thực tế, bồn cầu bị nghẹt thì có rất nhiều nguyên nhân gây nghẹt khác nhau và ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có cách xử lý phù hợp. Tuy nhiên, nguyên nhân thường gặp nhiều nhất chính là bồn cầu bị nghẹt do rác thải hữu cơ. Và trong bài viết này, công ty rút hầm cầu Minh Đức sẽ chia sẻ với các bạn những phương pháp xử lý rác thải hữu cơ tốt nhất hiện nay.

Hỏi: Chị Dung ở An Giang hỏi rằng hiện nay có những phương pháp xử lí rác thải hữu cơ nào được nhiều người áp dụng nhằm giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường hằng ngày. Tại nhà thì chị có thể áp dụng phương pháp xử lí rác thải hữu cơ nào thì phù hợp nhất.

Đáp: chào chị Dung, rác thải hữu cơ là loại rác thải chiếm số lượng lớn hiện nay, vì thế những phương pháp xử lí rác thải hữu cơ được nhiều người quan tâm đến. Sau đây xin giới thiệu với chị một số phương pháp xử lí rác thải hữu cơ phổ biến nhất.

Thế nào là rác thải hữu cơ ? 

Người ta chia rác thải thành 3 loại khác nhau: rác thải hữu cơ, rác thải vô cơ và rác thải tái chế. Trong đó rác thải hữu cơ thường có thành phần là những bộ phận bị bỏ đi của rau của quả thực vật như phần lá, rễ, thân,… Thành phần hóa học của rác thải hữu cơ sẽ bào gồm: C, H, O,N,… 

>> Xem thêm: Hút hầm cầu 1 lần có giá bao nhiêu tiền?

Rác thải hữu cơ là rác thải chiếm phần lớn trong tổng số lượng rác thải mà con người thải ra môi trường hằng ngày. Vì vậy những phương pháp xử lí rác thải hữu cơ luôn được coi trọng nhằm giảm đi lượng rác thải ra môi trường góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta. Hiện nay rác thải hữu cơ thường được tái chế lại làm phân bón cho cây trồng, thức ăn cho các loại động vật, gia súc,…

xử lý rác thải hữu cơ như thế nào|
Xử lý rác thải hữu cơ như thế nào?

Những phương pháp xử lí rác thải hữu cơ hiện nay.

- Xử lí rác thải hữu cơ bằng cách sử dụng giun quế: giun quế còn có tên gọi khác là trùn quế, đây là loại giun có khả năng biến đối các chất thải hữu cơ thành phân bón sinh học cho cây trồng bằng cách sử dụng các loại vi sinh vật nhằm chuyển đổi thành phần trong rác thải hữu cơ thành phân bón. Phương pháp xử lí rác thải hữu cơ này được rất nhiều người dân sử dụng nhằm giảm thiểu lượng rác thải thải ra môi trường bên ngoài. Ngoài ra còn cung cấp một lượng phân vi sinh tốt cho cây trồng thay thế cho các loại phân hóa học khác.

Ngoài sử dụng giun quế rác thải hữu cơ còn có thể biến thành phân bón sinh học qua phương pháp ủ sinh học. Ủ sinh học là quá trình biến đổi các rác thải sinh học thành các chất mùn qua quá trình ủ trong một thời gian nhất định. Ủ sinh học hiện nay có 2 phương pháp chính đó là ủ yếm khí và ủ theo phương pháp hiếu khí. Đây là một trong những phương pháp được nhiều hộ gia đình sử dụng nhất hiện nay, không chỉ giảm thiểu lượng rác thải hữu cơ mà còn cung cấp được một lượng phân bón tốt cho cây trồng.

phương pháp xử lý rác thải hữu cơ hiện nay
Phương pháp xử lý rác thải hữu cơ hiện nay

- Xử lí rác thải hữu cơ bằng các công nghệ xử lí rác hiện đại nhất là phương pháp tốt nhất và được áp dụng nhiều nhất. hiện nay, phương pháo xử lí rác bằng công nghệ hiện đai xử lí được đến hơn 90% lượng rác hữu cơ mà con người thải ra môi trường. 

Trên đây là những biện pháp xử lí rác thải hữu cơ được nhiều người áp dụng nhằm giảm bớt lượng rác thải mà chúng ta thải ra môi trường, từ đó góp phần bảo vệ môi trường sống không bị ô nhiễm.

>> Xem thêm: Mấy năm thì nên rút hầm cầu 1 lần?

Những biểu hiện cho thấy bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt.

Nghẹt bồn cầu là tình trạng xảy ra rất thường xuyên khi gia đình bạn sử dụng bồn cầu. Bồn cầu bị nghẹt khiến cho cuộc sống sinh hoạt bị đảo lộn. Những dấu hiệu cho bạn thấy bồn cầu nhà bạn đã bị nghẹt đó là:

• Sau khi đi vệ sinh, nước xã trong bồn cầu rút chậm hoặc rút rất lâu. Nhà vệ sinh có mùi hôi do bồn cầu không thoát nước được.

• Nước trong bồn cầu không rút mà tràn ra bên ngoài.

• Khi xả nước trong bồn cầu xuất hiện những tiếng động lạ phát ra.

Nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt đó là khi sử dụng bạn đã bỏ quá nhiều giấy vệ sinh khiên đường ống dẫn bị tắt. Hoặc trong quá trình sử dụng bạn vô tình làm rớt dị vật vào bồn cầu cũng khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

những biểu hiện bồn cầu bị nghẹt
Những biểu hiện bồn cầu bị nghẹt

Từ những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt bạn có thể áp dụng một số phương pháp nhằm khắc phục tình trạng nghẹt bồn cầu. Nếu như bồn cầu nhà bạn bị nghẹt do vướng dị vật thì bạn cần một cái móc đế có thể đua dị vật ra ngoài. Cũng có thể chuẩn bị một hỗn hợp giấm và bột nở, cho hỗn hợp vào bồn cầu sau đó đổ nước sôi vào sẽ giúp cho những mảnh giấy vệ sinh có trong đó sẽ tan ra khắc phục được tình trặng nghẹt bồn cầu nhà bạn.

Qua đó bạn cần chú ý đến những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt để có cách xử lí tốt nhất nhé.

===========================================================

Hỏi: Chị Đặng Kim Tiền ngụ tại quận 9 có hỏi: "Ngoài những cách xử lý như trên thì còn cách xử lý nào khác nữa hay không? Bởi vì tôi thấy rằng những phương pháp trên đều cần rất nhiều nguyên liệu hoặc dựa vào công nghệ của đơn vị thi công, tôi muốn có cách chủ động xử lý nhanh tại nhà, nếu không thành công thì mới phải gọi dịch vụ đến!"

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của chị Tiền, xin trả lời câu hỏi của chị như sau:

Trên thực tế, việc bồn cầu bị nghẹt do rác thải hữu cơ thì bắt buộc rằng khi chị xử lý bồn cầu nhà mình xong thì phải xử lý phần rác thải hữu cơ để không phải ô nhiễm môi trường. Để xử lý khối lượng rác thải hữu cơ đó, các đơn vị sẽ liên kết với những nơi xử lý để khi thực hiện công trình xong thì chở rác thải hữu cơ đi xử lý ngay, tránh tình trạng bị ô nhiễm.

Đối với tình trạng rác thải hữu cơ thì hiện tại, nếu không có đầy đủ trang thiết bị thì chị không thể tự xử lý tại nhà được. Nếu chị có nhu cầu thông bồn cầu bị nghẹt do rác thải hữu cơ, chị có thể sử dụng gói dịch vụ của công ty chúng tôi. Chị chỉ cần gọi đến hotline của công ty để được tư vấn và báo giá cụ thể, đặt lịch hẹn sử dụng dịch vụ. Xin cám ơn!

Tags: các phương pháp xử lý chất thải rắn, các phương thức quản lý chất thải hiện nay, công nghệ xử lý rác thải hữu cơ, phương pháp xử lý chất thải công nghiệp, phương pháp xử lý chất thải xây dựng, xử lý chất thải rắn bằng compost

Đăng nhập để post bài