Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

Tổng hợp cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà hiệu quả

Bồn rửa chén nhà bạn bị nghẹt nhưng không biết làm cách nào để xử lý, bằng những mẹo đơn giản dưới đây bạn có thể thử làm tại nhà, không cần phải tốn quá nhiều chi phí gọi thợ đến.

Bồn rửa chén là nơi quan trọng không thể thiếu trong nhà bếp của mỗi gia đình. Và đây cũng là nơi thường xuyên được sử dụng mỗi lần nấu ăn, dọn dẹp. Vì thế, vấn đề nghẹt bồn rửa cũng thường xuyên xảy ra. Vậy, có những cách thông nghẹt bồn rửa chén nào được mọi người áp dụng?

Những dấu hiệu cho thấy bồn rửa chén đang bị nghẹt
 

Bồn rửa chén bị nghẹt thường xuất hiện một số dấu hiệu, cụ thể:

- Nước thoát rất chậm hoặc không thể thoát, dồn ứ trên bề mặt của chậu rửa.

- Xuất hiện tiếng kêu ọc ọc khi nước chảy xuống đường ống.

- Xuất hiện mùi hôi thối khó chịu mặc dù đã vệ sinh chậu rửa sạch sẽ,

- Thu hút nhiều côn trùng như kiến, ruồi, gián đậu chằng chịt

Khi bồn rửa chén xuất hiện những dấu hiệu trên thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân để kịp thời xử lý, tránh trường hợp nghẹt ngày càng nặng thêm.
 

Thường xuyên kiểm tra bồn rửa chén.
Thường xuyên kiểm tra bồn rửa chén.

Tổng hợp các nguyên nhân chính gây nghẹt bồn rửa chén
 

Nguyên nhân gây nghẹt thì đa dạng, một số nguyên nhân chính có thể kể đến như:

- Do dầu mỡ bám lâu ngày gây nghẹt

- Dầu mỡ thường không hòa tan trong nước cho nên nếu lượng dầu mỡ quá nhiều và bị tích tụ lâu dài sẽ tạo thành những mảng bám trên thành ống thoát gây cản trở dòng chảy của nước

- Thức ăn vụn, rác thải, cặn bã gây nghẹt bồn rửa chén.

- Thức ăn sau khi sơ chế hoặc cặn bã đồ thừa không được thu nhặt, dọn sạch sẽ bị cuốn trôi xuống đường ống. Sau một thời gian sẽ đọng lại thành khối, và làm tắc bồn rửa.

- Nghẹt bồn rửa do lỗi kỹ thuật

- Do trong quá trình thiết kế và lắp đặt hệ thống ống thoát nước bị lỗi hoặc gấp khúc ở nhiều đoạn. Điều này dẫn đến quá trình tiêu thoát nước bị chậm. Vấn đề này đôi khi còn do thái độ làm việc cẩu thả của nhân viên kỹ thuật.

Đây là trường hợp nghẹt nghiêm trọng của toàn bộ hệ thống thoát chất thải bồn rửa chén trong nhà bạn. Vì hố ga bị đầy sẽ không nhận thêm được lượng chất thải nào nữa, dẫn đến đình trị hoặc trào ngược, gây ra mùi hôi thối khó chịu.

>> Xem thêm: https://ruthamcau24.com/

Tổng hợp 15 cách thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà
 

Để giúp bạn chủ động trong việc xử lý ngay những trường hợp bị nghẹt của bồn rửa trong nhà, chúng tôi tổng hợp lại một số cách như là kinh nghiệm hoặc mẹo để lại cho các bạn tham khảo:

1. Dùng cờ lê mỏ lết thông nghẹt bồn rửa chén
 

- Sử dụng cờ lê mỏ lết bạn cần hết sức cẩn thận, tỉ mỉ nhằm tránh làm hư hại đường ống. Trước khi thao tác bằng cờ lê, mỏ lết bạn cần khóa toàn bộ đường ống nước, rồi dùng nó tháo rời những đoạn ống nối hình chữ U, chữ P và các đoạn gấp khúc khác để làm vệ sinh. 

- Những vị trí tháo rời này thường rất dễ tích tụ dầu mỡ, thức ăn thừa gây nghẹt. Bạn dùng tay hoặc dùng một cái que, chiếc đũa để khều vật cản ra ngoài, dội mạnh lại bằng nước nóng và sau đó lắp đặt trở lại. 
 

Thông bồn rửa chén bằng mỏ lết.
Thông bồn rửa chén bằng mỏ lết.

2. Dùng máy bơm hơi thông nghẹt bồn rửa chén
 

- Máy bơm hơi có thể mua ở nhiều cửa tiệm như tiệm sửa chữa xe máy, tiệm bán đồ điện nước hoặc các siêu thị đồ gia dụng. Máy bơm hơi có thể là loại bằng tay hoặc bằng điện. 

- Khi chậu rửa bị tắc, bạn cần hút hết nước bên trong chậu ra ngoài, đặt ống hơi vào miệng lỗi thoát nước và bơm hơi vào hoặc xả hơi vào. 

- Tùy thuộc vào mức độ tắc nặng hay nhẹ mà áp lực bơm hơi và nhiều hay vừa phải. Bạn bơm hơi khoảng 10 phút, khi cảm nhận đường uống nhẹ hơn, thì có thể xả mạnh lại với nước sạch để kiểm tra có hết tắc ống chưa. 
 

Thông bồn rửa chén bằng máy bơm.
Thông bồn rửa chén bằng máy bơm.

3. Sử dụng piston cao su thông bồn rửa chén
 

- Piston cao su là dụng cụ không thể thiếu trong nhà của bạn. Bởi vì tính thông dụng của nó trong nhiều hoạt động thông đường cống, bồn rửa chén,... Tuy nhiên, phương pháp sử dụng Piston cao su chỉ phù hợp với những bồn rửa bát 2 ngăn thay vì 1 ngăn. 

- Cách sử dụng là bạn đóng bồn rửa bát một bên, sau đó đặt đầu  pittong  cao su vào vị trí thoát nước của bên còn lại. Đồng thời bạn cần mở nước bên có đặt piston cho đến khi đầy bồn. Bạn làm lặp đi lặp lại hoạt động kéo đẩy piston khoảng 10 lần để tạo áp lực làm thông đường ống. Nếu bồn chưa hết nghẹt, bạn có thể thao tác lại nhiều lần cho đến khi ổn mới thôi. 
 

Thông bồn rửa chén bằng piston.
Thông bồn rửa chén bằng piston.

4. Sử dụng móc câu tự tạo tiết kiệm và sáng tạo
 

Đây là một mẹo rất dễ được nhiều người sử dụng thành công. Bạn chỉ cần dùng chiếc móc quần áo bị hỏng hoặc một ống thép dẻo, duỗi thẳng tự nhiên và uốn cong thành hình móc câu ở đầu còn lại là có thể sử dụng nhanh chóng. Sau đó, bạn từ từ cho móc câu vào đường ống để kéo, móc các chất thải cặn bã gây nghẹt ra bên ngoài. 

5. Sử dụng dây thông bồn rửa chén thông minh
 

Đây là một loại dụng cụ được điều khiển thủ công, nó chuyên dùng để thông nghẹt bồn rửa, đường ống cống. Bạn chỉ cần luồn đầu dây thông tắc vào đường ống, đồng thời tay còn lại điều khiển dây quay theo chiều kim đồng hồ để tìm vật cản. Khi cảm nhận đường quay đã đụng trúng vật cản thì quay ngược lại, từ từ kéo vật cản gây nghẹt ra ngoài.
 

Dây thông bồn rửa chén.
Dây thông bồn rửa chén.

6. Sử dụng nước rửa chén xử lý nghẹt tiết kiệm
 

- Nếu là bồn rửa chén thì mỗi ngày chúng ta đều dùng đến nước rửa chén. Tuy nhiên, vì lượng pha loãng nên ít nhiều cũng chưa hoàn toàn hiệu quả. Gặp phải trường hợp bồn rửa bị nghẹt do dầu mỡ, cặn bã bám lâu ngày, thì dùng nước rửa chén để xử lý là phù hợp. 

- Cách thực hiện vô cùng dễ dàng, bạn chỉ cần lấy một lượng lớn nước rửa chén, mở nắp bồn và đổ vào bên trong. Tuy nhiên, trước khi làm việc này bạn lưu ý cần phải dọn sạch và múc sạch lượng nước đang tồn đọng bên trong bồn ra trước. Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ đợi 35 - 45 phút và dội lại bằng nước nóng, đảm bảo đường ống sẽ không còn nghẹt nữa.

7. Sử dụng hóa chất thông bồn rửa chén
 

- Hiện nay, nhiều loại hóa chất chuyên dụng được sản xuất nhằm mục đích thông cống, bồn cầu và các bồn rửa khác. Đây là phương pháp có hiệu quả nhanh chóng và triệt để nhất. Hóa chất được sản xuất với nhiều hình thức như dạng viên, bột hoặc dung dịch. 

- Tuy nhiên, đã gọi là hóa chất thì ít nhiều sẽ gây hại và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Do vậy, trong quá trình sử dụng bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng sao cho đúng liều lượng cho phép. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải trang bị dụng cụ bảo hộ như găng tay, khẩu trang đầy đủ. 
 

Thông bồn rửa chén bằng hóa chất.
Thông bồn rửa chén bằng hóa chất.

8. Sử dụng nước sôi thông nghẹt bồn rửa đơn giản
 

- Nước sôi giúp hòa tan dầu mỡ, cặn bã bám lâu ngày trong đường ống và rửa trôi chúng một cách dễ dàng. Cách thực hiện đơn giản là nấu một chậu nước thật sôi, đổ trực tiếp vào đường ống của bồn rửa, lavabo. 

- Tuy nhiên, phương pháp này cũng khá nguy hiểm nếu bạn không cẩn thận sẽ bị nước sôi bắn lên người gây phỏng da. Đồng thời nước sôi chỉ sử dụng với các loại chậu rửa có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Khi dội nước sôi thì bạn lưu ý phải dội từ từ nếu không lớp sứ của 

9. Sử dụng nước ngọt Cocacola thông bồn rửa
 

- Bạn đã nghe nói nhiều đến mẹo sử dụng cocacola để thông nghẹt bồn rửa rồi đúng không? Vậy thì áp dụng ngay thôi, bạn sẽ bất ngờ với tính hiệu quả không ngờ của nó. 

- Trước tiên, bạn hãy múc toàn bộ nước bên trong chậu rửa ra ngoài, mở nắp đậy chậu và đổ nước Cocacola vào bên trong đường ống. Các chất thải và dầu mỡ đang bám chặt vào đường ống sẽ nhanh chóng bị bong ra và cuốn trôi vào đường ống cống khi bạn xả lại nước. 
 

Thông bồn rửa chén bằng cocacola.
Thông bồn rửa chén bằng cocacola.

10. Sử dụng máy hút bụi hút vật cản gây nghẹt ra ngoài 
 

- Máy hút bụi hiện nay được sử dụng phổ biến ở nhiều gia đình. Máy hút bụi thông thường thì chỉ có thể hút bụi nhưng nếu là loại máy hút có hai tính năng hút khô và hút ướt thì còn được sử dụng để thông nghẹt bồn rửa chén, lavabo. 

- Bạn hãy cho đầu ống hút vào miệng đường ống, sau đó bật công tắc để hút tất cả cặn bã bên trong ra ngoài. Hãy điều chỉnh công tắc theo áp lực hút tùy theo trường hợp bị tắc nhẹ hay nặng. 

11. Baking soda được dùng để thông bồn rửa chén
 

- Baking soda được xem là một chất hữu hiệu trong việc làm sạch mùi hôi cũng như thông nghẹt đường ống, bồn rửa. 

- Để tăng tính hiệu quả, bạn có thể sử dụng Baking Soda kết hợp với nước giấm đun sôi. Hỗn hợp này thành công giúp phân hủy các chất thải hữu cơ.
 

Thông bồn rửa chén bằng baking soda.
Thông bồn rửa chén bằng baking soda.

12. Sử dụng dụng cụ xương cá để thông bồn rửa chén dễ dàng
 

- Dụng cụ xương cá là thiết kế thông minh giúp loại bỏ những chất thải như tóc, cặn bã, dầu mỡ bám lâu ngày trong đường ống chậu. Tuy là phương pháp thủ công nhưng tính hiệu quả thì không cần phải nghi ngờ. Đồng thời, phương pháp này còn vô cùng an toàn, thân thiện với môi trường. 

- Bạn dùng dụng cụ xương cá, cho xuống miệng ống xoay tròn rồi lấy rác thải ra ngoài. Thao tác vài lần đến khi nào đường ống bồn rửa không còn nghẹt nữa thì dừng. 

13. Sử dụng chế phẩm sinh học 
 

- Thân thiện với môi trường, an toàn đối với sức khỏe người dùng. Những lợi khuẩn chứa trong chế phẩm sinh học sẽ làm phân hủy các mảng bám lâu ngày bên trong đường ống của bồn rửa. 

- Cách thực hiện là bạn phải xem kỹ hướng dẫn in trên bao bì của sản phẩm chế phẩm sinh học. Bạn đổ nguyên liệu xuống miệng đường ống của bồn rửa và chờ đợi. Sau khoản thời gian theo quy định gợi ý trong hướng dẫn sử dụng, bạn xả nước thì bồn rửa sẽ thông thoáng ngay. 
 

Thông bồn rửa chén bằng vi sinh.
Thông bồn rửa chén bằng vi sinh.

14. Sử dụng viên sủi Alka-Seltzer 
 

- Viên sủi Alka-Seltzer là một loại thuốc chuyên điều trị chứng đầy hơi, khó tiêu, tác động đến đường tiêu hóa làm giảm tình trạng ợ nóng, trào ngược dạ dày. Thuốc không chỉ dùng cho người mà còn là nguyên liệu để thông cống hiệu quả.

- Bởi vì trong thành phần của viên sủi có chứa axit citric khan hàm lượng cao, có thể hòa tan các chất dầu mỡ hoặc mảng bám lâu ngày trong đường ống. Bạn chỉ cần ném 2 - 3 viên sủi vào miệng lỗ thoát nước. Để tăng tính hiệu quả, bạn có thể cho thêm một chén giấm và đợi khoản 20 phút, bật vòi xả nước để làm sạch. 


Thông bồn rửa chén bằng viên sủi.
Thông bồn rửa chén bằng viên sủi.

15. Sử dụng Xút (Natri hidroxit) để đánh bay mọi mảng bám 
 

- Xút có tác dụng ăn mòn, khiến những chất cứng thành lỏng, làm mủn lông tóc hoặc sợi vải bám chặt vào đường ống thoát nước. 

- Cách dùng là bạn hòa tan khoảng 750ml xút với 3 lít nước lạnh. Khi nước trong xô sủi bọt và nóng dần lên, bạn đổ toàn bộ hỗn hợp này xuống đường ống cống và xả lại bằng nước nóng là đường ống cống sẽ không còn nghẹt nữa.

- Bạn cũng cần lưu ý là phải trang bị bảo hộ đầy đủ, tránh tiếp xúc trực tiếp với Xút. Bởi vì đây là chất dễ ăn mòn da, gây nguy hiểm cho da. 

Trên đây là 15 cách thông nghẹt bồn rửa chén, bát, lavabo được nhiều người quan tâm và sử dụng. Nếu thử nghiệm hầu hết những cách trên mà vẫn không đạt được kết quả thì nguyên nhân có thể nằm ở vấn đề hố ga. Lúc này bạn cần liên hệ đến đơn vị chuyên nghiệp giúp bạn xử lý tận gốc. Nếu bạn có nhu cầu hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline … để được phục vụ ngay. 

Tags: Viên thông tắc bồn rửa bát, hóa chất thông tắc chậu rửa, bồn rửa chén không rút nước, chai thông bồn rửa chén, cách thông tắc bồn rửa mặt, dụng cụ thông bồn rửa chén, dung dịch thông bồn rửa mặt, cách thông cống bằng nước rửa chén

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu