Công ty rút hầm cầu siêu tốc Minh Đức

Cách đặt ống trong hầm cầu.

Cách đặt ống trong hầm cầu, ống thoát nước, ống xả chất thải vào ngăn chứa chính xác. Sẽ giúp bạn tối đa được việc lưu trữ chất thải lắng đọng nhiều nhất giúp hệ thống hầm cầu hoạt động lâu nhất.

Các ống trong hầm cầu, bể tự hoại bao gồm
 

Ống xả chất thải vào bể chứa.
Lỗ hoặc ống nhựa thông giữa các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc.
Ống thoát nước đã lắng, lọc.
 

Đặt đường ống trong hầm cầu.
Đặt đường ống trong hầm cầu.

Cách đặt ống trong bể tự hoại


Cách đặt ống trong hầm cầu của chuyên gia xây dựng và thiết kế công trình SSO bạn nên đặt đường ống thẳng tránh để gấp khúc và có độ nghiêng, khi sử dụng chất thải sẽ thông thoát rất nhanh. Cũng theo các chuyên gia. Vị trí đặt ống trong bể tự hoại là bạn nên để độ cao gần với thành của bể ví dụ như gần nắp đậy của tấm đan hầm cầu, trên thành của bể để sử dụng được lâu nhất. 

.>Xem thêm: Rút hầm cầu thiết bị hiện đại

Đặt ống thông hơi xuống hầm cầu.
Đặt ống thông hơi xuống hầm cầu.

Cách đặc ống trong hầm cầu để tối ưu nhất ?


1. Cách đặt ống xả chất thải vào bể chứa

Theo các chuyên gia tại Đại học Thủy lợi chia sẻ thì việc đặt ống xả chất thải của hầm cầu càng cao càng tốt. Tức là việc ống xả này đặt càng gần ở phía tấm đan để che nắp hầm cầu là càng tốt.

Vì sẽ lưu trữ chất thải sẽ nhiều nhất và cần chú ý nên để ống xả chất thải có độ dốc. Và các khớp nối ít gấp khúc hoặc để góc gấp với góc độ càng lớn càng tốt. Sẽ chất thải xuống nhanh, không bị tắc tại các điểm nút gấp sau này.

2. Cách đặt ống thông hầm cầu giữa các ngăn với nhau

Bạn có thể xây dựng để có 1 lỗ vuông 200×200 milimet, hoặc 1 ống nhựa có đường kính 110 nhé. Vị trí đặt của nó thì tùy theo kích thước của bể có chiều cao như thế nào.

Qua khảo sát của các giáo sư tại Đại học Thủy lợi thì đối với 1 hầm cầu có chiều cao đáy lòng là 1,3 mét thì. Chiều cao của 0,55 mét đối với ngăn chứa và ngăn lọc, và 0,35 mét đối với ngăn lọc và ngăn lắng của bể 3 ngăn.

Bạn có thể xem hình chiếu đứng của 1 hầm cầu 3 ngăn cho 1 hộ gia đình tại hà nội của chúng tôi tư vấn.

Các ống thông hầm cầu giữa các ngăn này sẽ được đặt cách đều nhau và so le nhau. Đúng theo quy luật của bể tự hoại cải tiến BASTAF của PGS TS Nguyễn Việt Anh.

Ví dụ như trường hợp này là chiều rộng của bể là 1,4 mét thì chúng sẽ có 3 lỗ thông với kích thước lỗ là 200×200 milimet. Và được cách đều nhau. Bạn có thể xem mặt cắt bên dưới.

Đối với các hầm cầu nhỏ người ta cũng có thể đặt thông các lỗ bên dưới của hầm cầu. Để tiện cho việc thông hút hầm cầu được dễ dàng hơn khi hầm cầu bị đầy.


Đặt ống thông hơi xuống hầm cầu.
Đặt ống thông hơi xuống hầm cầu.

3. Cách đặt ống thoát nước sau khi lắng lọc và ống thoát khí

Để tối ưu nhất thì bạn nên để có ống thông khí giữa các ngăn trong bể. Và ống thoát khí chung của bể này sẽ được thông với không khí trời. Qua 1 đường ống nhựa có đường kính khoảng ống nhựa 27.

Còn ống thoát nước thải đã được lắng lọc thì. Nó nên đặt các nắp đậy bể khoảng 200 milimet để tối ưu chất thải nhất. Đường kính lỗ thoát tối ưu nhất là ống nhựa có đường kính 110mm.

Hiện nay trong lĩnh vực hút hầm cầu, làm sạch hệ thống tự hoại thì. Các công ty hút hầm cầu đang sử dụng các ống hút bể có đường kính là 65 và 90. Vậy nên nếu bạn muốn để 1 lỗ hút cho thuận việc làm sạch hầm cầu định kỳ thì nên để 1 lỗ có đường kính ống là 110.

Đăng nhập để post bài