Kinh nguyệt ra ít chữa như thế nào?

Kinh nguyệt ra ít là gì? chữa kinh nguyệt ra ít như thế nào? cùng tìm hiểu dưới bài biết sau.

Kinh nguyệt ra ít cũng là một trong những biểu hiện của kinh nguyệt bất thường, vậy kinh nguyệt ra ít chữa như thế nào? chúng tôi xin được chia sẻ trong bài viết dưới đây.
 
nguyen-nhan-kinh-nguyet-ra-it.jpg
 
1. Kinh nguyệt ra ít là thế nào?
 
Thông thường, trong một chu kỳ kinh nguyệt sẽ có 3 đến 7 ngày hành kinh, lượng máu kinh ở mỗi chu kỳ là từ 60 – 80ml. Nếu số ngày hành kinh ít hơn 3 ngày và lượng máu kinh dưới 20ml thì được coi là kinh nguyệt ra ít.
 
2. Nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt ra ít
 
Theo các chuyên gia phụ khoa, kinh nguyệt ra ít là do các nguyên nhân như sau:
 
Những thay đổi về nội tiết tố khiến cho lớp nội mạc tử cung không dày lên, nên lượng máu kinh trong khi hành kinh là rất ít.
 
Máu kinh ra ít là do hiện tượng bế kinh và tắc kinh ở những người tĩnh mạch hoạt động kém.
 
Hiện tượng kinh nguyệt ra ít cũng có thể là biểu hiện của các bệnh phụ khoa khác nhau, có thể kể tới các bệnh như u xơ cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung và dính buồng trứng.
 
3. Những ảnh hưởng của kinh nguyệt ra ít
 
Các chuyên gia phụ khoa cho biết kinh nguyệt có sự liên quan mật thiết với việc hình thành và tái tạo lớp niêm mạc ở thành tử cung, đồng thời nó còn mối liên quan mật thiết với sự phát triển của buồng trứng, hormone sinh dục cùng với nội tiết tố nữ sẽ kích thích giúp trứng chín và giúp cho việc phóng noãn được diễn ra đúng kỳ.
 
kinh-nguyet-2-lan-trong-mot-thang-co-sao
 
Hiện tượng kinh nguyệt ra ít rất nguy hiểm, nó sẽ làm chậm quá trình tái tạo ra các lớp niêm mạc ở thành tử cung, điều này gây ra nguy cơ bị dính buồng tử cung và có ảnh hưởng nghiêm trọng tới khả năng mang thai ở nữ giới. Quá trình thụ thai ở nữ giới bị ngăn cản do hormone sinh dục nữ và nội tiết tố nữ không được sản sinh kịp thời để trứng chín và rụng đúng kỳ. Hormone sinh dục giảm còn gây mất khoái cảm tình dục và ham muốn tình dục ở nữ giới. Trường hợp kinh nguyệt ra ít có nguyên nhân là các bệnh phụ khoa như u xơ cổ tử cung hay dính buồng tử cung… có thể gây sảy thai hoặc sinh non.
 
4. Kinh nguyệt ra ít chữa thế nào?
 
Việc điều trị kinh nguyệt ra ít phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây ra hiện tượng này, các chị em có biểu hiện của kinh nguyệt ra ít không nên chủ quan, cần đi khám phụ khoa sớm để được phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.
 
Hiện tại, có hai cách điều trị kinh nguyệt ra ít có thể kể tới là phương pháp điều trị bằng thuốc và phương pháp can thiệp ngoại khoa.
 
- Điều trị bằng thuốc: Các loại thuốc được sử dụng nhằm gây kích thích các tĩnh mạch ở cơ quan sinh dục của nữ giới hoạt động mạnh hơn để đẩy kinh nguyệt ra ngoài, việc dùng thuốc cũng có thể tác động và kích thích sự tái tạo lớp niêm mạc tử cung để kinh nguyệt được ổn định hơn.
 
- Đối với các nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt ra ít là do các bệnh phụ khoa thì việc can thiệp ngoại khoa sẽ nhanh chóng mang lại kết quả, giúp kinh nguyệt được bình thường và ổn định, việc điều trị ngoại khoa thường là áp dụng các kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.
 
Ngoài việc điều trị bằng y học hiện đại thì các chị em có hiện tượng kinh nguyệt ra ít có thể tìm kiếm giải pháp từ các bài thuốc Đông y. Tuy nhiên, cho dù điều trị bằng phương pháp nào cũng cần ý kiến và kê đơn của bác sĩ, thầy thuốc, không được tự ý dùng thuốc điều trị bệnh.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang