Chia sẻ cách nạp gas điều hòa chi tiết từ A – Z

Hiện tượng điều hòa kém lạnh thiếu gas thường gặp ở mùa nóng này. Để bạn có thể tự nạp gas điều hòa, hôm nay các kỹ thuật viên sửa điều hòa sẽ chia sẻ đến bạn cách nạp gas điều hòa chi tiết từ A – Z.

Hiện tượng điều hòa kém lạnh thiếu gas thường gặp ở mùa nóng này. Để bạn có thể tự  rel="nofollow" http://bomgasdieuhoa.blogspot.com/">nạp gas điều hòa , hôm nay các kỹ thuật viên sửa điều hòa sẽ chia sẻ đến bạn cách nạp gas điều hòa chi tiết từ A – Z.
 
Chia sẻ cách nạp gas điều hòa chi tiết từ A – Z
 
Khi nào cần nạp gas điều hòa?
 
Khi điều hòa nhà bạn kém lạnh hay điều hòa bật mãi vẫn không lạnh là lúc bạn cần nạp bổ sung gas điều hòa cho máy lạnh. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn đoán bằng việc đứng trước cửa gió. Hơi lạnh sẽ phả ra và làm mát tay của bạn khi điều hòa còn gas và ngược lại.
 
Hoặc bạn có thể sử dụng thiết bị đo gas điều hòa để nhận biết. Nếu thấy chỉ số gas tương ứng với chỉ số đồng hồ dòng khớp với số liệu của nhà sản xuất thì không cần nạp gas bổ sung. Nếu chỉ số gas thấp, tương ứng với chỉ số dòng điện trên đồng hồ dòng thấp thì cần nạp gas bổ sung. Và ngược lại, nếu bạn thấy chỉ số gas quá cao, hay chỉ số dòng điện cao hơn chỉ số định mức của nhà sản xuất thì bạn cần xả bớt gas điều hòa. Ở bước kiểm định này, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu kỹ thuật viên bao duong dieu hoa  có chuyên môn thực hiện.

bom ga
 
Hướng dẫn nạp gas điều hòa đúng kỹ thuật
 
Bước 1 : Kiểm tra lượng gas còn trong máy
 
Trước khi tiến hành nạp gas điều hòa bạn cần phải kiểm tra lượng gas còn trong máy điều hòa. Gắn một đầu dây dài vào đồng hồ nạp gas, một đầu còn lại gắn vào van nạp gas tại dàn nóng của máy điều hòa nhiệt độ. Nhìn chỉ số gas thông qua kim chỉ của đồng hồ để biết lượng gas điều hòa thừa hay thiếu, nếu thiếu, thừa thì làm bước tiếp theo.
 
Bước 2 : Tiến hành nạp gas cho máy điều hòa
 
Gắn một đầu dây ngắn vào đồng hồ đo gas, một đầu còn lại gắn vào bình gas. Trước khi nạp gas bạn nên chú ý xả e, xả không khí trong đường ống của hai dây dẫn gas ra vì chúng ta không thể để Gas và không khí lẫn vào nhau và cùng chạy vào hệ thống được, nếu có không khí lẫn vào hệ thống sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm lạnh của điều hòa.
 
Sau khi cân chỉnh lượng gas phù hợp với dòng điện định mức của nhà sản xuất (thông số được in trên cục lạnh hoặc cục nóng điều hòa) thì khóa van ở bình gas trước, rồi khóa van ở giàn nóng. Tiếp đến mới khóa van ở đồng hồ đo để nhằm tránh sự thất thoát gas trong hệ thống và tránh sự rò rỉ gas ra môi trường làm độc hại đến tầng ozone.
 
Những chú ý khi thực hiện nạp gas cho điều hòa
 
Bạn phải vận hành máy trước khi tiến hành nạp gas điều hòa. Chúng tôi khuyên bạn nên giảm hết nhiệt độ cho điều hòa vận hành ổn định và tiến hành nạp gas. Sau khi cân chỉnh gas xong thì cứ để máy chạy test khoảng 30 – 60 phút. Việc làm này giúp cho máy chạy ổn định lại các thông số nhiệt động vừa mới thay đổi một lần nữa.
 
Bài viết do các bạn nhân viên kỹ thuật điện lạnh chia sẻ, nếu bạn cần hỏi thêm về kỹ thuật, hãy để lại Comment bên dưới bài viết này nhé. http://bomgasdieuhoa.blogspot.com/ và đội ngũ kỹ thuật luôn sẵn lòng giải đáp thắc mắc của bạn!
 
Tham khảo : http://ruthamcau24.com/r702/Nap-ga-dieu-hoa-o-dau-tot-gia-RE.html

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang