Trị bệnh ung thư từ lá đu đủ và những điều cần biết

Những bệnh nhân ung thư thường cho rằng mình đang bị mắc căn bệnh chết người cũng như mong muốn mình có thể điều trị bệnh ổn định. Vì thế, dù chỉ là một tia hy vọng nhỏ đi chăng nữa họ vẫn cố gắng nắm bắt và áp dụng cho bản thân với mong muốn khỏi bệnh.

Chữa bệnh ung thư đòi hỏi chi phí cực kỳ cao nên với phương thuốc thấp tiền như lá đủ đủ được thái nhỏ, phơi khô. Sau đó lấy 9 phần lá đu đủ, 1 phần lá sả nấu như nước trà để uống được nhiều bệnh nhân áp dụng theo mà ko biết cơ địa của mình có phù hợp hay ko.

j8WJ6lU.jpg


>> Xem thêm: http://ruthamcau24.com/r682/Bi-cong-duong-vat-can-phai-lam-sao.html


Trong lúc ấy, trước thông tin này, rất nhiều người bệnh đã áp dụng kiểu phước chủ may thầy mà không rõ thực hư. 1 buổi trò chuyện với chuyên gia Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y học Dân Tộc về sự thật của cách này.

Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó Viện Y Học Dân Tộc chỉ rõ về câu chuyện Lá đu đủ trị bệnh ung thư.
Thưa chuyên gia, hiện nay có nhiều bài viết chia sẻ về việc sử dụng lá đu đủ phối hợp với xả để trị bệnh ung thư, xin bác sĩ cho biết ý kiến của bản thân về phương thuốc dân gian này.

Bác sĩ Trần Văn Năm, Viện phó viện Y Học Dân Tộc, Tp.HCM

Theo tôi được biết, bây giờ có rất nhiều phương thuốc điều trị bệnh ung thư được rất nhiều người dân truyền tay cho nhau chứ không riêng lá đu đủ và sả mà họ còn sử dụng xáo tam phân, nấm Liêm xanh, nấm linh chi xanh…

Trước tiên, lúc bàn về công dụng của bài thuốc này, chúng ta sẽ nói sơ thông qua về những căn bệnh ung thư nói chung. Khi nhắc tới bệnh ung thư đa phần bạn điều hiểu đây là bệnh nan y, khó trị, giả dụ can thiệp muộn thì khả năng tử vong cực kỳ cao.

Để điều trị được bệnh ung thư các chuyên gia Tây y nên phải áp dụng khá nhiều những phương pháp khoa học hiện đại như: Phẫu trị, hóa trị, xạ trị. Với một số trường hợp phát hiện kịp thời, chữa bệnh sớm mới có thể kéo dài sự sống cho người mắc bệnh. Cho nên việc dùng 1 chiếc lá hay một phương thuốc để trị bệnh ung thư là điều không thể.

Biện pháp trị bệnh ung thư bằng lá đu đủ vẫn chưa được khoa học xác minh.
Thưa chuyên gia, ngoài các bài viết của một số cá nhân thì cũng có các trang mạng chia sẻ những nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ đề trị bệnh ung thư, xin chuyên gia cho biết thêm thông tin về trường hợp này.

c4LMHXV.jpgTôi đã từng xem qua những tài liệu nghiên cứu về việc dùng lá đu đủ để điều trị ung thư. Nhưng những thử nghiệm này sẽ được áp dụng trên động vật như chuột, thỏ… Hiện vẫn chưa có cuộc thử nghiệm chính thức nào trên thân thể con người được công bố. Trong thành phần chính của lá đu đủ có một chất gọi là Papain, chất này có khả năng ngăn chặn một số protein giúp cơ thể dễ dàng tiêu hóa nguồn chất đạm này trong dạ dày.

Ngoài ra, chất Papain này còn sẽ trung hòa một số độc tố, do côn trùng cắn, tăng cường hệ miễn dịch chống lại dị ứng thức ăn và sự tăng trưởng các khối u. Với đặc tính dược lý thì hy vọng lá đu đủ sẽ phối hợp với các phương pháp điều trị bệnh truyền thống cũng như những loại thảo dược khác góp phần hỗ trợ trị bệnh ung thư.

Thành phần Papain của lá đu đủ sẽ khiến bản thân người bệnh ung thư gánh chịu thêm bệnh đau dạ dày
Chuyên gia có lời khuyên như thế nào với người nhà và bệnh nhân ung thư đã và đang có ý định dùng lá đu đủ trị bệnh?

Với khả năng phân cắt thành phần chất đạm của lá đu đủ có thể khiến cho bệnh nhân ung thư có kèm theo bệnh dạ dày dễ bị kích ứng hoặc có thể xuất huyết bao tử. Cộng với tinh dầu của lá sả sẽ khiến bệnh nhân dễ bị viêm – loét dạ dày.

Vì thế không chỉ riêng lá đu đủ, lá sả mà bất kỳ loại thảo dược nào nếu bạn có ý định dùng chúng để điều trị hay hỗ trợ sức khỏe cho bản thân thì cần tham khảo ý khiến của những bác sĩ.

Vì ngoài cơ địa mỗi người mỗi khác thì một số người bệnh ung thư còn có thể có các bệnh mãn tính khác như: Đái tháo đường, viêm khớp, tim mạch, viêm dạ dày… Họ cần được điều trị ung thư song song với một số bệnh mạn tính này.

Quan trọng hơn hết là lúc phát hiện các bệnh mạn tính kèm theo này các bác sĩ sẽ kê thuốc phù hợp với bệnh, tình trạng sức khỏe của bản thân người bệnh để hạn chế các hậu quả đáng tiếc xảy ra. không nên tự ý chữa trị cho mình mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ có kinh nghiệm để đạt được kết quả tốt nhất.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang