Những triệu chứng của bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu là bệnh hay gặp cũng như dễ bị bỏ qua. Nguyên do gây ra bệnh thường vì nhiều nguyên nhân như bị nhiễm khuẩn, bị nhiễm nấm, bị nhiễm virut cũng như ko giữ vệ sinh sạch sẻ.

 

7GmLxRa.jpg


>>> Xem thêm: http://ruthamcau24.com/r676/Bien-phap-nao-cai-thien-tinh-trang-rong-kinh.html


Ban đầu người bệnh thấy triệu chứng các nốt, vệt đỏ nhỏ ở vùng quy đầu, sau đó xuất hiện dịch có mùi hôi, với các nốt trắng nhỏ li ti, người bệnh sẽ cảm thấy đau ở vùng kín. Viêm bao quy đầu có loại lây nhiễm, ko lây nhiễm. Lây nhiễm là do giao hợp không lành mạnh lây nhiễm lẫn nhau các loại virut.

Còn viêm bao quy đầu ko lây nhiễm là do da quy đầu quá dài, bị hẹp bao quy đầu, cho nên những chất bẩn đọng lại do đi tiểu tiện dẫn tới kích thích da cũng như niêm mạc gây viêm bao quy đầu. Việc chẩn đoán viêm bao quy đầu chủ yếu chỉ cần quan sát triệu chứng lâm sàng nhưng thường phải làm một số xét nghiệm cận lâm sàng để tìm đúng lý do. Việc chữa trị dứt điểm phụ thuộc rất nhiều vào chính bạn, ấy là:

– Phải giữ vệ sinh hằng ngày: Rửa bao quy đầu cũng như da quy đầu mỗi khi đi tiểu tiện. Giả dụ da quy đầu dài quá nên phẫu thuật cắt bao quy đầu.

– Lúc bạn tình bị nhiễm bệnhlây nhiễm thông qua đường tình dục thì cần tạm thời ngừng quan hệ tình dục, sớm điều trị cũng như cả hai cùng thực hành theo chỉ dẫn của bác sĩ.

– Quan hệ tình dục chung thủy, giữ vệ sinh sạch sẻ trong giao hợp.

8ulIBH2.jpg


Việc điều trị phụ thuộc vào nguyên do, trường hợp do vi khuẩn sẽ phải sử dụng kháng sinh uống hay bôi (dạng kem). Viêm quy đầu thường phải được điều trị cả bằng kem steroid (chống viêm). nếu chưa cắt bao quy đầu thì cần cắt.

Kết quả điều trị có thể mỹ mãn với điều kiện phải giữ vệ sinh tốt vùng quy đầu (ít nhất vệ sinh mỗi ngày 2 lần, lúc đi ngủ và lúc tắm): Lộn lớp da quy đầu lên để lộ hoàn toàn phần đầu cậu nhỏ cũng như rửa sạch (nhưng nhẹ tay) bằng nước ấm, sau đấy bằng xà phòng với độ sút nhẹ (hoặc bôi kem sorbolene và glycerine mua ở hiệu thuốc) – hong khô vùng đầu vùng kín cũng như cả lớp da – kéo trở lại lớp da phủ quy đầu – khi đi tiểu, kéo lớp da lên trên để nước tiểu ko làm ướt lớp da, sau đấy cũng hong khô (cách rẻ nhất) hay thấm khô.

Nếu ko điều trị cũng như để hiện tượng viêm hay nhiễm khuẩn trở thành mạn tính thì dẫn đến một số hậu quả sau: hẹp lỗ niệu đạo – khó hoặc bị đau khi lộn lớp da phủ quy đầu – khó phủ lớp da lỏng lẻo lên quy đầu, do bị sưng nề làm cho sự tưới máu đến quy đầu kém đi. Chỉ cần giữ vệ sinh cơ thể cũng như cơ quan sinh dục giúp ngăn ngừa viêm quy đầu. Mỗi lúc tắm, phải lộn tối đa lớp da phủ quy đầu lên trên để rửa sạch phần bên dưới cũng như hong khô.

Lúc có bất cứ triệu chứng và triệu chứng viêm quy đầu nào, bắt buộc đến gặp bác sĩ da liễu để được thăm khám và điều trị vì ngoài một số nguyên do thông thường còn có thể do nhiều nguyên do phức tạp hơn (do virut dẫn tới u sùi, gây ra mụn rộp hay chlamydia…). Bởi vậy cần có kinh nghiệm chuẩn đoán sức khỏe của chuyên gia cũng như phương tiện xét nghiệm chuyên biệt.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang