Một số bệnh từ việc quan hệ tình dục qua miệng

Oral sex – quan hệ dục tình bằng miệng, hay còn được gọi là khẩu giao, một kiểu giao phối bằng miệng đem lại nhiều trải nghiệm và khoái cảm mới lạ với những cặp đôi.

Vậy nhưng, nó cũng giống như những hình thức quan hệ tình dục khác, luôn ẩn chứa những mối nguy hiểm bệnh tật. Sau đây là những căn bệnh tình dục lây nhiễm quan hệ bằng miệng phổ biến nhất.

>>> Xem thêm: http://ruthamcau24.com/r659/Nhan-biet-mun-rop-sinh-duc.html
 

B3dw3hj.jpg


Những căn bệnh dục tình lây lan thông qua đường miệng

Ung thư vòm họng

Là một trong các căn bệnh truyền nhiễm khi quan hệ dục tình bằng miệng phổ biến nhất. Theo những liệu thống kê, tỷ lệ người bị mắc ung thư vòm họng do oral sex ko an toàn cao gấp 1,5 lần những người bị mắc bệnh do hút thuốc lá. Rất nhiều người thắc mắc vì sao lại bị ung thư vòm họng khi oral sex? nguyên do là do virus u nhú HPV- một loại virus có thể lây từ người này sang người khác qua quan hệ tình dục bằng miệng, hậu môn hoặc tiếp xúc âm đạo.


HIV/AIDS

Mặc dù khả năng lây lan HIV khi quan hệ dục tình bằng miệng không cao bằng các con đường khác. nhưng, giả dụ khi thực hành oral sex, bạn có thương tổn răng miệng, chảy máu chân răng, nhiệt miệng hoặc viêm nhiễm họng,…cũng như vùng kín có vết trầy xước thì khả năng bạn lây nhiễm HIV từ nguồn bệnh là siêu cao.
Bởi thế, để tránh nguy cơ bị mắc 1 trong các căn bệnh dễ lan truyền lúc liên quan dục tình bằng miệng này, bạn buộc phải vệ sinh răng miệng, vùng kín sạch sẻ, và dừng quan hệ nếu thấy miệng hoặc vùng kín của đối phương có các triệu chứng, tổn thương, viêm loét không bình thường.

WWp02PO.jpg


Các căn bệnh xã hội khác

Mụn rộp, giang mai, sùi mào gà, lậu, u nhú,…đều là những căn bệnh xã hội dễ truyền nhiễm khi oral sex không an toàn đến nguồn bệnh. Bởi liên quan bằng miệng chẳng thể áp dụng được những biện pháp phòng không được như quan hệ qua âm đạo hay hậu môn được. Chính bởi vậy, trước khi liên hệ hãy thăm khám kỹ đối tác của bản thân, ví như thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh xã hội thường thấy thì rẻ nhất là hạn chế liên hệ.

Viêm gan B.

Theo những thầy thuốc, viêm gan B là căn bệnh dễ lây nhiễm khi liên quan oral sex nhất. Đặc biệt, bạn còn mang nguy cơ bị mắc cả viêm gan A sau lúc truyền nhiễm viêm gan B từ đối tác. Để phòng hạn chế bệnh, bạn phải tiêm phòng viêm gan B còn trường hợp chưa tiêm phòng thì hãy quan sát đối tác, nếu thấy sở hữu những dấu hiệu của bệnh thì hạn chế liên quan.

Trên đây là các căn bệnh dễ lây lan khi quan hệ dục tình bằng miệng – oral sex phổ biến nhất. Để phòng tránh cũng như ngăn chặn các căn bệnh này, bạn và đối tác phải vệ sinh răng miệng cũng như vùng kín sạch sẻ trước khi quan hệ, đồng thời sử dụng màng lót bảo vệ miệng, không nuốt tinh dịch cũng như ko quan hệ lúc thấy đối tác có một số tổn thương bất thường ở miệng hoặc vùng kín….

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang