Bệnh viêm tuyến tiền liệt

Thăm khám trực tràng, sờ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc "lùng nhùng, óc ách" vì đầy mủ. Giả dụ không can thiệp thì áp-xe phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn làm nhiều ngách dò mủ kéo dài.

Tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và cho khi đái khó. Người bệnh viêm tuyến tiền liệt sốt cao 38-390C, có lúc rét run. Bạch cầu cũng như tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng tới cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì siêu đau. Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu cho mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, ví như cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.

>> Xem thêm: http://ruthamcau24.com/r699/Gia-thanh-dieu-tri-soi-tuyen-tien-liet.html

DU7R8QN.pngGiả dụ được chữa bệnh đúng biện pháp (nghỉ ngơi, ngâm nước ấm cũng như dùng kháng sinh đặc hiệu, ofloxacin, norfloxacin, pefloxacine, cyprofloxacin...) thì bệnh có thể đỡ dần cũng như khỏi. Chú ý không được thông đái qua niệu đạo.

Hậu quả:

Trường hợp hông được chăm sóc điều trị bệnh thì bệnh sẽ dẫn đến nhiều biến chứng:

- Nhiễm khuẩn huyết dễ dẫn tới tử vong.
- Viêm nội mạc cơ tim.
- Bí đái cấp, viêm tinh hoàn cũng như mào tinh hoàn.

- Tại chỗ có thể dẫn tới: áp-xe tuyến tiền liệt.

Áp-xe tuyến tiền liệt là hệ lụy của sự hóa mủ trong quá trình viêm cấp. triệu chứng của áp-xe tuyến tiền liệt cũng giống như trong bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp nhưng đau tức và mót trầm trọng hơn. Đến lúc bí đái do ổ áp-xe quá to.

Thăm khám trực tràng, sờ thấy ổ áp-xe phình to, chỗ cứng, chỗ mềm hoặc "lùng nhùng, óc ách" vì đầy mủ. Giả dụ không can thiệp thì áp-xe phát triển xuyên qua vỏ bọc, vỡ vào trực tràng (đi ngoài ra mủ), vỡ vào niệu đạo sau (mủ chảy ra ngoài miệng sáo) hoặc đổ vào tầng sinh môn làm nhiều ngách dò mủ kéo dài.

VpE0v5I.jpg


Do vậy, buộc phải tháo mủ áp-xe kịp thời bằng chọc qua nội soi cho đổ vào niệu đạo sau, hoặc chọc hút mủ theo hướng dẫn của siêu âm, hoặc mổ banh dẫn lưu thông qua đường tầng sinh môn. Nên kết hợp điều trị kháng sinh đặc hiệu (đã nêu phần trên) kéo dài sở hữu liều cao.

Bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính thường là tác hại của viêm túi tinh mạn tính hoặc có thể tiếp theo sau viên tuyến tiền liệt cấp. Nguyên do cơ bản là do đặt ống dẫn lưu, nong niệu đạo bằng dụng cụ, cũng có lúc do viêm đường niệu lan tới một cách trực tiếp nhưng đáng chú ý là do từ các ổ bị nhiễm khuẩn xa như viêm mủ chân răng, viêm tai mũi họng, viêm xoang, viêm phế quản...

Ngoài ra còn do 1 những điều kiện thuận lợi như kích thích tình dục quá mức hoặc thủ dâm... Vi khuẩn thường thấy là tụ cầu (>50%), liên cầu cũng như vi khuẩn đường ruột.

Viêm tuyến tiền liệt mạn cơ bản chỉ dẫn tới cảm giác khó chịu như đau vùng hạ vị cũng như tầng sinh môn, xuất tinh kịp thời, giảm ham muốn dục tình hoặc một các triệu chứng tiết niệu như: mót tiểu, đái rắt.

Cần chú ý là ở 1 các trường hợp có chất nhầy cũng như mủ chảy ra đầu miệng sáo vào buổi sáng, dễ nhầm với bệnh lậu. Có một số tác hại do bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính gây ra, rất nguy hiểm nhưng thường không được chú ý như: Viêm cầu thận, viêm khớp, viêm cơ, viêm mống mắt... 1 khi ổ nhiễm khuẩn ở tuyến tiền liệt chưa được triệt phá thì nguy cơ của những bệnh trên vẫn còn tồn tại!

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang