U tinh hoàn và dấu hiệu

U tinh hoàn khi xuất hiện đều không phải là bình thường, nam giới khi biết những triệu chứng bất thường ở dương vật nên đi khám kịp thời. Bệnh nếu như để lâu tạo ra tới hoạt động sinh sản hay dục tình.

U tinh hoàn là những khối u có khả năng xuất hiện sau lúc nhiễm virus, nhiễm trùng. Vị trí của khối u tinh hoàn sẽ nằm ở mào tinh hoàn.
với khối u này có khả năng gây ra thể tích tinh hoàn tăng lên, dẫn đến sưng đau. Nếu khối u tinh hoàn không có gây đau thì rất có khả năng đấy là ung thư tinh hoàn.
 

a1X2Tp7.jpg


>> Xem thêm: http://ruthamcau24.com/r686/Ton-bao-nhieu-chi-phi-de-dieu-tri-xuat-tinh-som.html


Nguyên nhân u tinh hoàn.

Những bệnh lý như viêm mào tinh hoàn, quai bị hoặc nhiễm trùng như viêm tinh hoàn thường dẫn đến những khối u tinh hoàn gây đau. Cũng có thể là 1 khối lượng tinh dịch ứ đọng trong đường dẫn tinh.

Biểu hiện.

- U thường có hình trứng, kích thước vài cm cho trọng lượng có thể lên đến hàng trăm gam. U có khả năng có vỏ xơ nhẵn bao bọc, ở dạng nang chứa dịch nâu hoặc vàng. Khối u tình hoàn gây ra thể tích tinh hoàn tăng lên, nặng hay xệ và sưng đau khi có dấu hiệu viêm tinh hoàn.
- Nếu khối u tinh hoàn không phải gây đau thì thường xảy ra trong một số khối u có nguy cơ dẫn tới ung thư.

- Biện pháp phát hiện: Khi tinh hoàn có sự chệnh lệnh về kích thước bệnh nhân buộc phải kiểm tra tinh hoàn bằng biện pháp sờ nắn tinh hoàn. Tình trạng u tinh hoàn bệnh nhân sẽ sờ thấy mào tinh hoàn phía bên to ỏ cực trên còn tinh hoàn bên kia bình có khả năng hoặc thấy u cục nhỏ cứng. và lúc soi đèn tại bìu thường thấy một vùng vừa bắt đầu bị đen.
 

xoOUrOl.jpg


Cách trị bệnh.

- Nếu khối u là do viêm tinh hoàn và viêm mào tinh hoàn, bệnh nhân buộc phải dùng thuốc kháng sinh cụ thể theo quy định của chuyên gia. Nếu như cơn đau là do quai vừa bắt đầu bị, bạn cần khá trình chữa trị theo toa. Nếu bệnh nhân được chẩn đoán cho hiện tượng vừa bị xoắn tinh hoàn, tiểu phẩu là điều bắt buộc thiết.

- U tinh hoàn dẫn tới tràn dịch màng tinh hoàn, u tinh hoàn tiến triển hay có nguy cơ dẫn đến ung thư thì có khả năng trị bệnh bằng thuốc hay thường nên nên loại bỏ tinh hoàn - nạo hạch, điều trị tia xạ hay hóa trị liệu.

Phòng ngừa.

Nếu có khả năng có tiền sử gia đình về bệnh ung thư tinh hoàn hoặc các khối u tinh hoàn, việc tự kiểm tra là chìa khóa thành công. nên kiểm tra mỗi tháng 1 lần là tốt nhất. Nếu như phát hiện sớm bất kì khối u tinh hoàn bắt buộc với chuyên gia sớm để kiểm soát nó hiệu quả hơn.

U tinh hoàn là bệnh hiếm gặp nhưng u tinh hoàn là tiền đề gây ra ung thư tinh hoàn ở nam giới. căn bệnh sẽ phát sinh ở đấng mày râu độ tuổi từ 18 tới 35. U tinh hoàn khi xuất hiện đều không phải là bình thường, nam giới khi biết những triệu chứng bất thường ở dương vật nên đi khám kịp thời. Bệnh nếu như để lâu tạo ra tới hoạt động sinh sản hay dục tình.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang