Rong kinh và vón cục có sao không?

Rong kinh và vón cục có sao không?

    Hỏi: Chào bác sĩ ! Em 25 tuổi và đã có chồng. Trước đây kinh nguyệt của em rất thường nhật , tuy nhiên hai tháng vừa qua em có hiện tượng ra máu kinh dạng vón cục và ra số đông , có mùi hôi nữa. Em rất lo lắng và không biết hiện tượng này là bệnh gì? Em muốn hỏi chuyên gia rel="nofollow" http://gunnycool.com/category/suc-khoe/benh-phu-khoa">kinh nguyệt kéo dài và vón cục có sao không ? Em có nên đi khám không? Mong được bác sỹ đáp . Em cảm ơn ! ( Tố Như – TPHCM).

      tư vấn : Chào bạn Tố Như! tình trạng vón cục là hiện tượng hay gặp nhất ở nữ giới , giả dụ kinh nguyệt bị vón cục mà không có triệu chứng đau bụng hay không có mùi, có đúng chu kỳ thì bạn không cần quá lo ngại .

      tuy thế nhưng , trường hợp của bạn kinh nguyệt ra nhiều , vón cục và cố nhiên mùi hôi khó chịu thì bạn nên sớm đến cơ sở y tế chuyên khoa để có thể thăm khám và đưa ra cách chữa ngay tức khắc , bởi đây có khả năng là triệu chứng của bệnh u xơ tử cung hoặc Thường bị rối loạn nội tiết tố.

      ví như bạn không điều trị mà kéo dài, có khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe đặc thù là chức năng sinh sản, có khả năng gây vô sinh hiếm muộn . nhằm mục đích là giúp bạn hiểu thêm vấn đề này, những thầy thuốc phụ khoa sẽ đưa ra một vài tin tức sau: lúc bạn có hiện tượng kinh nguyệt vón cục, ra nhiều và có mùi khó chịu có khả năng là bạn đã:

- Bị u xơ tử cung: Đây là khối u lành tính, không hề ung thư, nếu như bạn mắc phải bệnh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ bị thay đổi , khi này kinh nguyệt ra quá nhiều và vón cục như máu đông.

- Bị đổi thay nội tiết tố: ví như hormone bị mất cân bằng có lẽ sẽ làm cho lớp lót tử cung dày lên, đây là lý do khiến kinh nguyệt ra nhiều , có thể gây ra máu cục và có mùi hôi khó chịu .

       Kinh nguyệt của bạn bị đổi thay có lẽ sẽ do lối sống, sinh hoạt, do đó bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sao cho hợp lý . tuy thế , nếu kinh nguyệt của bạn có một số tín hiệu thất thường như: ra nhiều, có những mùi hôi , vón cục, …

       đó có khả năng là triệu chứng của viêm phụ khoa , thành ra bạn nên sớm tới địa chỉ chuyên khoa để rà soát và chữa trị .

>> http://ruthamcau24.com/r681/An-gikhi-dangmay-trinh.html

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang