Khuẩn niệu gây viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là do sự tấn công và pha shuyr của vi khuẩn gây bệnh. Bệnh gây ra nhiều biến ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là cuộc sống của người bệnh.

Để có cái nhìn tổng quan hơn về vấn đề này, bạn đọc có thể theo dõi qua bài viết sau đây:

benh-co-tu-cung2

Mắc bệnh viêm đường tiết niệu nguyên nhân do đâu?
Viêm đường tiết niệu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể căn cứ vào thực tế chia sẻ của bệnh nhân đã được khám chữa để đưa ra một vài các nguyên nhân bệnh viêm đường tiết niệu như sau:

- Nhiễm khuẩn niệu: có khá nhiều dạng nhiễm khuẩn niệu gây ra bệnh viêm đường tiết niệu, trong đó vi khuẩn E. Coli dễ dàng xâm nhiễm và gây bệnh nhất. Với đặc trưng dễ lây lan và phát triển nhanh chóng vi khuẩn Ecoli sẽ không chỉ gây viêm ở 1 vị trí nhất định mà có thể lây lan sang các bộ phận xung quanh, dẫn đến các biến chứng nam khoa rất nguy hiểm như: viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn gây vô sinh nam giới.

Xem thêm :http://ruthamcau24.com/r527/Su-dung-bien-phap-nao-de-tu-dieu-tri-can-benh-tri.html

- Mắc bệnh viêm đường tiết niệu do vệ sinh không tốt: bẩn bựa và vi khuẩn gây bệnh có thể ẩn náu trong các khe rãnh, nếp gấp gần lỗ tiểu, bao quy đầu, do đó nếu không được vệ sinh thường xuyên, vệ sinh không cẩn thận, khả năng mắc các bệnh viêm nhiễm rất cao.

- Nam giới mắc bệnh lý quy đầu rất dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu: bẩn bựa bên trong bao da quy đầu khó được loại bỏ hoàn toàn là môi trường thuận lợi để các loại vi khuẩn gia tăng mạnh mẽ, ngược dòng vào sâu bên trong cơ thể dẫn đến viêm đường tiết niệu.

Dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu
Các triệu chứng viêm đường tiết niệu không phải nam giới nào cũng phát hiện được, và chỉ thường được phát hiện qua một vài các dấu hiệu điển hình sau:
- Đau buốt khi đi tiểu
- Bắt đầu tiểu khó, tiểu nhỏ giọt
- Lượng nước tiểu mỗi lần đi ít
- Nước tiểu đổi màu: đục, có thể chuyển màu hồng, hoặc đỏ
- Đau thắt vùng sau lưng, xương chậu và 2 bên bẹn
- Nhức mỏi xương khớp
- Cơ thể suy nhược, sốt cao, ớn lạnh và buồn nôn

Tùy vào mức độ viêm nhiễm, các triệu chứng sẽ biểu hiện rầm rộ hay ít biểu hiện, đôi khi không biểu hiện gì, chính vì vậy ngay khi phát hiện các biểu hiện khác thường liên quan đến đường tiểu nam giới cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị. Ngoài mục đích sớm phát hiện dấu hiệu viêm đường tiết niệu, nam giới còn có cơ hội sớm phát hiện các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác bởi vì các triệu chứng kể trên cho thấy thể chất đang đi xuống rõ rệt.

Phòng tránh mắc bệnh viêm đường tiết niệu
Để biết cách phòng tránh viêm đường tiết niệu, nam giới và bạn đọc có quan tâm có thể tham khảo một vài các cách sau:
- Lưu ý chế độ vệ sinh và sinh hoạt hằng ngày: vệ sinh thường xuyên, đúng cách, đặc biệt là giữ cho cậu nhỏ luôn sạch sẽ, tránh những tổn thương và va đập mạnh.
- Uống nhiều nước: nước rất cần thiết cho cơ thể, uống nhiều nước, hoạt động bài tiết nước thải sẽ gia tăng, qua đó các vi khuẩn và độc hại có thể theo dòng nước thải bị đẩy ra ngoài.
- Không nhịn tiểu: đây là việc làm rất không tốt, ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của hệ tiết niệu.
- Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt bổ sung các chất dinh dưỡng lợi cho đường tiểu và ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang.
Trên đây là một vài thông tin quan trọng mà các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới chia sẻ đến bạn đọc về vấn đề bệnh viêm dường tiết niệu. để được tìm hiểu nhiều hơn, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp tại Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới để nhận được sự giúp đỡ từ các chuyên gai của chúng tôi.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang