Những nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới

Đi tiểu buốt là hiện tượng đau buốt mỗi khi đi tiểu, gặp ở nam giới nhiều hơn nữ giới. Ngoài ra, nam giới còn có thể xuất hiện các biểu hiện khác như đau bụng dưới, buồn tiểu, ngại đi tiểu, …

Đi tiểu buốt có những ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống sinh hoạt và chất lượng công việc cũng như cuộc sống của nam giới. Vì vậy, việc tìm hiểu nguyên nhân đi tiểu buốt là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nam giới hiện nay. Nó cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình điều trị bệnh, góp phần quyết định đến kết quả điều trị.

benh-co-tu-cung2

Xem thêm :  http://ruthamcau24.com/r624/Phu-nu-nen-mang-thai-o-do-tuoi-nao-la-tot-nhat.html

NGUYÊN NHÂN ĐI TIỂU BUỐT Ở NAM GIỚI
Trong xã hội hiện đại của Việt Nam như ngày nay vẫn đang tồn tại rất nhiều nguy cơ khiến nam giới bị đi tiểu buốt. Các chuyên gia đã tập hợp tất cả những tác nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu buốt và phân loại chúng thành 2 loại: nguyên nhân sinh lý (sử dụng chất kích thích, căng thẳng, mệt mỏi, …); và nguyên nhân bệnh lý (nhiễm trùng đường tiểu, các bệnh về tuyến tiền liệt, …).

Nguyên nhân sinh lý
Các nguyên nhân sinh lý gây nên hiện tượng đi tiểu buốt, bao gồm: không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ; yếu tố tâm lý tiêu cực; các thói quen xấu; sử dụng chất kích thích,…
- Không giữ gìn vệ sinh sạch sẽ: Nam giới thường không quan tâm chú trọng đến công tác vệ sinh thân thể, nhất là bộ phận sinh dục. Có nhiều nam giới vẫn còn tồn tại quan niệm cổ hủ đó là: mấy việc vệ sinh thân thể sạch sẽ, bóng mượt chỉ có phụ nữ mới làm, đàn ông mà hay để ý tới những vấn đề đó bị xem là không nam tính. Đây là một quan niệm sai lầm, cần sửa đổi ngay lập tức, vì nó chính là nguyên nhân gây tiểu buốt ở nam giới.

- Yếu tố tâm lý tiêu cực: Ngày nay, áp lực công việc, gia đình, học tập, … ngày càng tăng, gây ra những yếu tố tâm lý tiêu cực cho con người, nhất là nam giới, là nguyên nhân gây ra rất nhiều loại bệnh và hiện tượng bất lợi cho sức khỏe, trong đó có hiện tượng đi tiểu buốt. Ví dụ về các yếu tố tâm lý tiêu cực: căng thẳng, stress, đau buồn, lo lắng, sợ hãi, …

- Các thói quen xấu: Một số nam giới có những thòi quen xấu có thể là nguyên nhân tiểu buốt, như: thói quen nhịn đi tiểu, lười uống nước, lười vận động, …

- Sử dụng chất kích thích: Do yêu cầu công việc cũng như sở thích, có rất nhiều nam giới đã sử dụng chất kích thích với lượng lớn trong thời gian dài. Ví dụ như: bia, rượu, thuốc lá, đồ ăn, gia vị cay nóng, … Đây cũng có thể là nguyên nhânlí giải tại sao đi tiểu buốt ở nam giới.

Nguyên nhân bệnh lý
Các nguyên nhân bệnh lý gân nên hiện tượng đi tiểu buốt bao gồm: nhiễm trùng đường tiểu; các bệnh về tuyến tiền liệt; viêm bàng quang kẽ; các loại sỏi và dị tật đường tiết niệu; viêm niệu đạo.

- Nhiễm trùng đường tiểu: Nam giới rất dễ bị nhiễm trùng đường tiểu do sự xâm nhập của các tác nhân gây hại từ bên ngoài vào như các loại vi rút, vi khuẩn, nấm, tạp khuẩn.

- Các bệnh về tuyến tiền liệt: Có thể là một trong những nguyên nhân bị tiểu buốt chủ yếu. Ví dụ: viêm tuyến tiền liệt, u xơ tuyến tiền liệt; phì đại tuyến tiền liệt, … Các bệnh này gây kích thích bàng quang và thận, dẫn tới hiện tượng đi tiểu buốt.
- Viêm bàng quang kẽ: Bệnh viêm bàng quang kẽ gây ra triệu chứng chủ yếu là đi tiểu buốt. Ngoài ra, bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng khác như: tiểu gấp, tiểu rát, nước tiểu đục, có mùi lạ, đau tức bụng dưới, tiểu khó, tiểu són ra ngoài, tiểu ra mủ, ra máu (nếu bị viêm bàng quang kẽ ở mức độ nặng), …

- Các loại sỏi và dị tật đường tiết niệu: Các loại sỏi như sỏi bàng quang, sỏi thận, … và các dị tật đường tiết niệu là một trong các nguyên nhân tại sao đi tiểu bị buốt ở nam giới. Bởi vì chúng cọ xát và gây kích thích tại bàng quang, thận và đường tiết niệu, mới có thể gây ra hiện tượng tiểu buốt.

- Viêm niệu đạo: Hầu hết các trường hợp nam giới bị viêm niệu đạo đều xuất hiện hiện tượng đi tiểu buốt. Ngoài ra, người bệnh còn xuất hiện các triệu chứng khác như tiểu ra máu, tiểu gắt, tiểu sót, tiểu ra mủ,và ngứa lỗ sáo.

Tóm lại: Đi tiểu buốt do rất nhiều nguyên nhân gây ra. Do vậy, khi phát hiện bản thân xuất hiện triệu chứng của bệnh, nam giới nên đến ngay cơ sở y tế có uy tín và chất lượng tốt để bác sĩ thăm khám tìm ra nguyên nhân, xác định cách chữa tiểu buốt cho phù hợp, tránh những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với sức khỏe.

Trên đây là những thông tin cơ bản về vấn đề nguyên nhân đi tiểu buốt được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám nam khoa Thế Giới. Nếu bạn vẫn còn có những thắc mắc có liên quan hoặc vấn đề về sức khỏe cần tư vấn thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 08 39 233 666 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang