Bao nhiêu nhóm bệnh trĩ và triệu chứng mà căn bệnh mang tới

Bao nhiêu nhóm bệnh trĩ và triệu chứng mà căn bệnh mang tới

Những chuyên gia pk Thế Giới cho biết, bệnh trĩ là bệnh lý thường gặp phải ở cả đàn ông hay phụ nữ, bệnh cũng mắc phải ở mọi lứa tuổi khác nhau nhưng các người làm những việc làm buộc phải đứng hoặc ngồi nhiều là đối tượng cốt yếu bị bệnh lý trĩ.

Xem thêm : http://ruthamcau24.com/r527/Su-dung-bien-phap-nao-de-tu-dieu-tri-can-benh-tri.html

Bệnh trĩ là căn bệnh gì

Bệnh lý trĩ có khả năng định nghĩa là trường hợp những tĩnh mạch, mạch máu ở hậu môn trực tràng bị căng giãn hết cỡ. Bệnh có khả năng hình thành từ một số duyên cớ như:

- Táo bón hay tiêu chảy kéo dài.

- Còn thói quen rặn khi đi đại tiện cũng rất dễ bị trĩ.

- Ngồi hoặc đứng trong thời gian quá lâu.

- Làm rất nhiều việc nặng hay thường xuyên mang vác nặng.

- Con gái đang mang thai hay sinh con cũng dễ bị trĩ, do thai nhi gây ra sức ép tới hậu môn trực tràng.

- Hơn thế nữa, các chuyên gia cũng cho thấy, các số người bị béo phì có khả năng bị trĩ cao hơn bình thường.

Đấy là các nguyên nhân chủ yếu tạo nên căn bệnh trĩ. Bệnh trĩ gồm có ba dòng, trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh lý trĩ lại có những biểu hiện khác nhau. Cụ thể như sau:

- Trĩ nội: Bạn được gọi căn bệnh trĩ nội có nghĩa là búi trĩ nằm ở trong và bạn không thể nhìn thấy hay sờ thấy. Thế nhưng khi bị trĩ nội, bạn thường có ít 1 số biểu hiện như: Đau, rát khi đi đại tiện; Đại tiện chảy máu (lượng máu nhiều và ít dựa theo cấp độ bệnh, có số người chỉ ra 1 ít máu và chỉ nhìn thấy máu dính ở giấy vệ sinh, nhưng còn hiện tượng máu chảy nhỏ giọt và từng tia). 1 số trường hợp bị trĩ nội vô cùng lớn, người bệnh lý sẽ thấy búi trĩ nội sa ra ở ngoài khi đi đại tiện, tuy nhiên sau ấy búi trĩ lại trồi lên. Nhiều hiện tượng bệnh quá lớn, búi trĩ nội trồi ra bên ngoài thế nhưng sau đấy ko thể tuột lên hoặc cần dùng tay ấn thì mới trồi vào trong được. Lúc búi trĩ nội trồi ra bên ngoài, thường gây ra trường hợp đau nhức dữ dội, ngứa ngáy, ẩm ướt ở hậu môn và búi trĩ có thể bị chảy máu.

- Trĩ ngoại: Đây là hiện tượng búi trĩ xuất hiện ở bên dưới đường lược (bên cạnh hậu môn), có khả năng nhận thấy hay chạm thấy được. Khi bị trĩ ngoại, bạn sẽ nhìn thấy hậu môn mọc một u cục nhỏ như cục thịt dư, đây được hiểu là búi trĩ. Búi trĩ ngoại thường có màu đỏ hoặc thâm tím như cục máu đông. Bởi búi trĩ hình thành ở bên cạnh, phải người bệnh thường bị đau khi đứng, ngồi hay đi lại. Mặt khác, búi trĩ cũng rất dễ bị vỡ, bị viêm nhiễm, chảy máu và thường khó chịu

- Trĩ hỗn hợp: Là tình trạng bệnh nhân bị đồng thời một lúc hai dòng trĩ: trĩ nội và trĩ ngoại. Hoặc bệnh trĩ nội quá to lớn, làm búi trĩ trồi ra ngoài hay k trồi được vào trong thì được hiểu là trĩ hỗn hợp.

Xem thêm : rel="dofollow" http://phongkhamdakhoathegioi.vn/benh-tri-chua-het-bao-nhieu-tien cắt trĩ hết bao nhiêu tiền

dau-rat-hau-mon-sau-khi-dai-tien-la-benh


Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Các bác sĩ cho rằng, dù là trĩ nội, trĩ ngoại, hay trĩ hỗn hợp thì bệnh lý cũng đều có khả năng dẫn đến nhiều ảnh hưởng đến sk, việc làm hay cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân . Cụ thể như sau:

- Ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt, hình thành khó khăn cho người bệnh trong việc ngồi, đứng hay đi lại do bị đau. Gây nên đau khi đi đại tiện. Đồng thời, khiến bệnh nhân luôn trong tâm trạng lo âu, hoang mang, e ngại, tinh thần k tạm ổn … về lâu sẽ tác động tới chất lượng cuộc sống và việc làm hàng ngày.

- Tạo ra chảy máu, mất máu lúc búi trĩ bị vỡ trong công đoạn vệ sinh.

- Làm hậu môn luôn trong hiện tượng ngứa ngáy và dễ bị nhiễm khuẩn. Ngoài ra có thể dẫn đến nhiễm trùng máu khi búi trĩ bị vỡ.

- Bên cạnh đó, bệnh trĩ còn có khả năng gây tác hại rò hậu môn.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ phòng khám đ.khoa Thế Giới về bệnh lý trĩ là bệnh gì và các nguy hại của bệnh trĩ. Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình, giả dụ bạn bắt buộc tư vấn thêm về vấn đề này, bạn hãy liên lạc tới số máy 08 39 233 666 hoặc chat online để được các chuyên gia hỗ trợ trực tiếp.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang