Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?

Gần đây, Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới nhận được khá nhiều thư hỏi về vấn đề mắc bệnh viêm đường tiết niệu có thể gây vô sinh được không? Về vấn đề này, bạn nên biết rằng viêm đường tiết niệu là nỗi ám ảnh khá lớn của nhiều nam giới.

Bệnh viêm đường tiết niệu không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt bởi tình trạng đi tiểu khó và tiểu buốt, đôi khi tiểu ra máu, có khi sốt cao kéo dài, đau phần thắt lưng… Nam giới mắc viêm đường tiết niệu còn phải đối mặt với nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng nếu nó gây ra tổn thương thận hay có nguy cơ dẫn tới suy thận…

da khoa the gioi

Lời khuyên cho nam giới là nên phát hiện và điều trị viêm đường tiết niệu càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, vẫn còn không ít trường hợp nam giới vì chủ quan mà bỏ qua không điều trị bệnh dẫn tới những hậu quả nghiêm trọng, việc điều trị muộn cũng có thể gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh.

Xem thêm :  http://ruthamcau24.com/r645/Benh-viem-tuyen-tien-liet.html

Anh Hoàng Văn Th. (Bình Chánh - TPHCM) có hỏi: “Tôi mới lập gia đình, sau đó bị đái rắt, đái buốt, đi khám thì được biết là tôi mắc viêm đường tiết niệu. Tôi đang lo lắng không biết việc tôi mắc viêm đường tiết niệu có ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản hay không, có khi nào tôi có bị vô sinh không?”

Theo các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới, bệnh viêm đường tiết niệu không chỉ gây ra những ảnh hưởng tới sinh hoạt, khiến người bệnh khó chịu mà nó còn gây nguy hại tới sức khoẻ của chính bạn. Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng này có thể dẫn tới vi khuẩn có thể xâm nhập vào bàng quang, gây nhiễm trùng thận làm tổn thương thận và giảm vĩnh viễn chức năng thận.

Ở những người bị bệnh thận, điều này có thể làm tăng nguy cơ suy thận gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ. Nhiễm trùng cũng có thể đi vào dòng máu và lan tới các bộ phận khác trong cơ thể, tuy nhiên điều này rất ít khi xảy ra.

Một vấn đề nữa bạn nên lưu ý đó là, ngoài những khó khăn trong sinh hoạt, những nguy hại tới sức khoẻ, viêm đường tiết niệu nếu không xử lý kịp thời còn có thể ảnh hưởng tới chức năng tình dục, cụ thể là tình trạng cương dương không được như ý muốn, chất lượng và số lượng tinh trùng suy giảm… điều này có thể gián tiếp ảnh hưởng tới sức khoẻ sinh sản, thậm chí có thể gây vô sinh - hiếm muộn.

Chính vì vậy, nếu bạn đang lo lắng về bệnh viêm đường tiết niệu hay có biểu hiện đái khó, buốt,… hãy tới các cơ sở y tế có uy tín để được thám khám và tư vấn về biện pháp điều trị.

Đừng quá lo lắng vì hiện nay viêm đường tiết niệu hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện và điều trị kịp thời. Điều quan trọng là bạn cần hợp tác với các bác sĩ, sử dụng thuốc đúng cách, đủ liều, không tự ý bỏ dở hay tự điều trị tại nhà… Ngoài ra, việc lựa chọn cơ sở y tế tốt, đáng tin cậy cũng sẽ giúp việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang