Cách chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ em

Trẻ em chưa có đầy đủ các kiến thức và sự hiểu biết về bệnh viêm đường tiết niệu, do đó, các bậc cha mẹ cần lưu ý để tránh các biến chứng có thể xảy ra với con củ minhg.

Sau đây, các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới sẽ chia sẻ một số thông tin về vấn đề cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở trẻ em để bạn đọc tham khảo.

Viêm đường tiết niệu ở trẻ em và những điều cần biết
Dấu hiệu viêm đường tiết niệu sau khi quan hệ
Bệnh viêm đường tiết niệu là căn bệnh viêm nhiễm xảy ra tại cơ quan bài tiết, bao gồm: thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi và trẻ em là lứa tuổi cũng dễ mắc phải căn bệnh này.

da khoa the gioi

Xem thêm :  http://phongkhamdakhoathegioi.vn/nguyen-nhan-gay-viem-duong-tiet-nieu-o-nam-va-nu viêm đường tiết niệu ở nam giới

Vì trẻ em chưa có khả năng phát hiện bệnh nên phụ huynh cần chú ý đến con em mình, khi thấy bé có những biểu hiện sau nên chú ý bởi đây là những dấu hiệu dấu hiệu viêm đường tiết niệu ở trẻ em:

- Trẻ có hiện tượng đi tiểu nhiều lần trong ngày, lượng nước tiểu ít, có thể có màu vàng đục, mùi khai. Trẻ có biểu hiện khó chịu, đau đớn khi đi tiểu. Với trẻ lớn hơn, trẻ có thể tự nói cảm giác cho phụ huynh, nhưng với trẻ nhỏ phụ huynh thực sự phải quan sát thật kỹ.

- Trẻ quấy khóc nhiều, tinh thần bất ổn, mệt mỏi, biếng ăn, nôn mửa.
- Trẻ bị ốm sốt, sụt cân, có khi sốt cao hoặc xảy ra tình trạng thân nhiệt giảm.
Hiện tượng viêm đường tiết niệu ở trẻ em có nhiều nguyên nhân gây ra và khó xác định cụ thể. Tuy nhiên, các bác sỹ tại phòng khám Khương Trung cho biết nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn Ecoli hoặc một số dạng kí sinh trùng, vi khuẩn, vi rút khác ở sẵn trong cơ thể, do một nguyên nhân nào đó mà các lợi khuẩn mất đi, các tác nhân này phát triển và gây nên tình trạng viêm nhiễm đường tiết niệu. Ngoài ra, các tác nhân này cũng có thể xâm nhập vào đường tiết niệu trong một vài trường hợp :

Xem thêm : http://ruthamcau24.com/r645/Benh-viem-tuyen-tien-liet.html

- Ở bé gái, niệu đạo ngắn, lỗ tiểu lại gần với hậu môn, vi khuẩn dễ xâm nhập từ hậu môn vào niệu đạo và gây lên viêm nhiễm.

- Ở bé trai, bệnh thường xảy ra khi bé bị hẹp, dài, nghẹt bao quy đầu. Lúc này việc vệ sinh khó khăn, các vi khuẩn có thể tích tụ tại bao quy đầu, lan xuống đường niệu đạo và gây viêm nhiễm.

- Sử dụng bỉm không hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng và đúng cách cũng chính là một nguyên nhân.

- Với những bé hay ngồi, bò trên sàn nhà cũng có thể nhiễm khuẩn từ sàn nhà.
Vơi những nguyên nhân trên, phụ huynh hoàn toàn có thể giúp bé phòng tránh căn bệnh này.

Cách chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ em
Các bác sỹ cho biết, viêm đường tiết niệu ở trẻ em có thể hoàn toàn chữa được dứt điểm, nhất là khi bệnh được phát hiện sớm thì việc điều trị viêm đường tiết niệu càng trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp và các loại thuốc chữa viêm đường tiết niệu ở trẻ em như thế nào còn phụ thuộc tình trạng bệnh và tác nhân gây bệnh.

Do đó để điều trị bệnh hiệu quả, ngay khi phát hiện bé bị bệnh, phụ huynh nên nhanh chóng cho bé đi thăm khám. Qua thăm khám bác sỹ sẽ xác định phác đồ điều trị cụ thể và hiệu quả nhất cho bé. Phụ huynh cũng tuyệt đối không nên tự ý cho bé sử dụng các loại thuốc.

Bất cứ dấu hiệu bất thường nào ở trẻ cũng là nguy cơ dẫn đến những biến chứng khôn lường. Do đó đừng chậm trể, hãy liên hệ ngay Phòng Khám Đa Khoa Thế Giới khi con bạn có dấu hiệu nghi ngờ vị viêm đường tiết niệu.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang