Chỉ với 2 màu đen trắng ngôi nhà bạn vẫn vô cùng cuốn hút

Sự kết hợp hai tông màu kinh điển này khiến cả ngôi nhà, từ phòng ngủ cho đến phòng tắm, mang nét tinh tế, sành điệu và không bao giờ lỗi mốt.

Chỉ đơn giản là trang trí ngôi nhà của ban với các đường kẻ ngang hay đồ họa trên sàn gạch nhưng lại giúp kiến trúc sư thể hiện nhiều ý tưởng độc đáo khác nhau với chủ đề đen trắng.

vách ngăn phòng 05

Xem thêm : http://ruthamcau24.com/

Trong Washington, D.C town house, từ sảnh vào bếp đều ứng dụng các mô hình đồ họa: các đường kẻ sọc nhỏ to song song với nhau, các họa tiết đối xứng trải dài, những đường tròn trên sàn bóng,… Kiến trúc sư Jeff Lincoln, người thiết kế căn nhà cùng Hillary Thomas bày tỏ: “Hai chúng tôi ưa chuộng những giải pháp kiến trúc linh hoạt. Giống như trong căn nhà này, tường sọc kết hợp với sàn bóng họa tiết tròn kết hợp lại tạo nên nét kiểu cách, cầu kỳ cho một không gian nhỏ”.

Gạch men đen

Kiến trúc sư thiết kế căn bếp với toàn bộ cái khối gạch men nhỏ lắp đều nhau tạo nên những đường kẻ caro trắng. Cách này vừa khiến căn bếp cuản bạn sạch sẽ lại đơn giản, gọn gàng. Sử dụng vật dụng và nội thất tông màu sáng hoặc trắng sẽ khiến căn bếp đỡ u tối. Hơn thế nữa nó còn tạo tính tương phản cao cho không gian.

Kẻ sọc trong nhà tắm

Dành cho chủ nhân có sở thích dùng vật dụng nhiều sắc màu khác nhau, nhưng vẫn muốn thử phong cách trắng đen cho phòng tắm, nhà thiết kế Stephen Shubel đã biến tường trắng trống thành những kẻ sọc đen khắp cả phòng tắm, sử dụng cửa sổ đen, trắng trơn riêng biệt.

Chi tiết nổi bật

Để tham dự cuộc thi Kitchen of the Year 2014, nhà thiết kế Steven Miller đã tạo ra căn bếp được phủ kín toàn bộ bằng màu đen. Tất cả nhằm làm nổi bật lên những chi tiết nhỏ màu trắng: bàn đá, tay cầm tủ lạnh, vòi nước,…gây chú ý thị giác người xem khi bước vào.

Họa tiết đối xứng

Họa tiết đối xứng đặt trong hai tông màu đen trắng sẽ được đơn giản hóa và đỡ rối mắt hơn nhiều, so với việc sử dụng nhiều màu sắc nổi bật khác. Chính vì thế, Jamie Drake đã sử dụng điều đó trên toàn bộ tường hành lang cho căn nhà của khách hàng.

Sân thượng đen trắng

Từ niềm yêu thích những căn lều lớn cùng ý muốn dùng tông đen trắng đơn giản cho không gian. Mary McDonald đã khiến sân thượng của căn nhà Los Angeles mang dáng dấp một chiếc lều lớn. Không gian độc đáo này là sự kết hợp của rất nhiều chi tiết kẻ đen trắng, từ tường nhà cho đến nội thất. Cây xanh, hoa, tượng trắng và ánh sáng là những chi tiết khiến sân thượng hài hòa và bớt lạnh lẽo hơn.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang