Hài hước với những chiếc xe hoa siêu độc tại Nghệ An

Đâu chỉ có những đám cưới khủng với các siêu xe mới làm cho chúng ta phải “mắt tròn mắt dẹt” mà đôi khi một đám cưới hết sức bình dị đậm chất “hồn quê” cũng đủ khiến cho nhiều người “mắt chữ A, mồm chữ O” rồi.

Đâu chỉ có những đám cưới khủng với các siêu xe mới làm cho chúng ta phải “mắt tròn mắt dẹt” mà đôi khi một đám cưới hết sức bình dị đậm chất “hồn quê” cũng đủ khiến cho nhiều người “mắt chữ A, mồm chữ O” rồi.

Và những đám cưới ở Nghệ An là một trong những ví dụ điển hình như thế. Chắc chắn bạn sẽ phải liệt chúng vào danh sách “Những đám cưới có một không hai” cho mà xem.

http://ruthamcau24.com/

Trước đây thì dư luận được phen “hú vía” và xôn xao về đám cưới 50 tỉ của đại gia phố núi Hà Tĩnh hay là một đám cưới đầy trang sức vàng bạc với một chiếc nhẫn cưới đẹp ( http://gnj.vn/danh-muc/Nhan-cuoi-232 Nhẫn cưới đẹp giá rẻ nhất GNJ bán các mẫu kiểu cặp nhẫn vàng 18k mới ) trị giá tiền tỉ, còn bây giờ thì là một đám cưới mang tính đối ngược nhưng cũng không kém phần độc đáo và thú vị.


Những kiểu rước dâu độc lạ

Đám cưới rước dâu bằng xe trâu

Con trâu giống như một biểu trưng của các vùng quê nghèo vậy. Nhờ có con trâu mới có sức cày sức kéo và rồi mới cho con người có thể trổng cây, gieo hạt và nhờ đó mà có được những loại lương thực, thực phẩm mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày.

Được sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nghèo khó, được gắn bó với hình ảnh của con trâu từ khi mới lọt lòng nên chú rể Đào Văn Đức (sinh năm 1991) tại Nam Anh – Nam Đàn – Nghệ An đã chọn chú trâu thân thuộc cùng chiếc xe kiến an quen thuộc để làm “xe hoa” đón cô dâu là Hồ Thị Hoa (Sn 1989) ở cùng xã.

Dù chẳng phải là siêu xe hay là một chiếc xe hơi như bao người nhưng có lẽ chiếc “Xe hoa” của chú rẻ Đào Văn Đức lại trở nên có phần đặc biệt hơn. Đó là một chiếc xe trâu kéo ngộ nghĩnh được trang trí bóng bay và một trái tim bằng bẹ dừa, trên xe đặt 2 chiếc ghế dành cho cô dâu chú rể, giữa 2 ghế là một chiếc ô màu đỏ được trang trí bởi bóng bay. Chú trâu được phủ một tấm voan trắng có chữ song hỉ.

Theo như lời thuật lại của những người xung quanh thì khi mà chiếc “xe hoa” này sang nhà gái đã làm cho cô dâu “đứng hình” và lúng túng vì không biết phải làm sao. Ngay lập tức chú rể có một hành động hết sức ngọt ngào là bế cô gái ấy lên trước sự cỗ vũ rất nhiệt tình và háo hức của những người xung quanh.

Sau khi trao cho nhau đôi  http://gnj.vn/danh-muc/Nhan-cap-bac-213 nhẫn cặp  để chính thức trở thành vợ chồng thì anh Đức đã chia sẻ rằng cả hai anh chị đều là người làng và cùng lớn lên, cùng chăn trâu từ nhỏ, nhà lại cách nhau chừng 500m nên anh đã có ý tưởng độc đáo này để có được một đám cưới thật khác lạ và đáng nhớ.


Rước dâu bằng xe trâu tại vùng quê

Đám cưới rước dâu bằng ... bè chuối

Thật không thể tin được phải không nào? Nhưng đây lại là một câu chuyện có thật xảy ra tại huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đấy. Không phải họ cố tình để trở nên khác biệt và nổi bật hay nổi tiếng mà tất cả cũng chỉ là lý do bất đắc dĩ mà thôi.

Chuyện là đám cưới của chú rể Đinh Hữu Thắng và cô dâu Đặng Thị Thanh Tình được diễn ra vừa đúng vào đợt lũ lớn. Vì hai nhà cách nhau 10km đường bộ và hơn một nửa con đường bị chìm trong biển nước nên xe hoa không thể nào qua được. Và lúc này đây thì bè chuối là cách duy nhất và nhanh nhất để sớm đưa cô dâu về nhà chồng bởi chẳng thể tìm ra một chiếc thuyền ở nơi này được.

Dù là trường hợp bất khả kháng và diễn ra ngoài mong muốn nhưng nhờ thế mà cô dâu, chú rể đã có được một ngày lễ trọng đại diễn ra vô cùng đặc biệt và đương nhiên là sẽ có những kỷ niệm hết sức tuyệt vời mà chắc chắn sau này nhìn lại cả hai sẽ cùng cười giòn tan.

Đám cưới rước dâu bằng máy cày

Có vẻ như đất Nghệ An là nơi sản sinh ra nhiều thứ độc và lạ. Ở đây con người thật giàu sức sáng tạo với những “sản phẩm xe hoa” không thể nào đặc biệt hơn được nữa. Nếu như anh Đức dùng xe trâu rước dâu thì chú rể 9X Nguyễn Khánh Lan tại Nghi Lộc, Nghệ An lại “công nghiệp hóa” hơn một chút xíu đó là sử dụng chiếc máy cày để đưa rước cô dâu là Trương Minh Hằng.

Chiếc máy cày đặc biệt này được trang trí với hơn 200 quả bóng bay, toàn bộ xe đều là màu hồng. Phía trước xe là một hình trái tim rất to được kết từ những trái bóng màu sắc rực rỡ, thùng xe được che lọng lớn màu hồng, xung quang thùng xe cũng được phủ một lớp vải hồng. Phía đầu xe cũng được phủ vải hồng và đặt một lẵng hoa lớn màu tím cùng dòng chữ song hỷ. Được biết để hoàn thành được chiếc xe độc đáo này thì chú rể đã chi khoảng 1,5 triệu đồng. Và một điều thú vị không kém trong đám cưới này đó nữa là “tài xế” lại chỉ là một cậu bé lớp 5.

Trước đó cũng tại Yên Thành, Nghệ An có một cặp đôi cũng tổ chức rước dâu bằng xe công nông cải tiến. Quả thực những hình ảnh dân dã này vừa hài hước nhưng cũng mang một cái chất rất mộc mạc và có ý nghĩa sâu sắc. Bạn muốn có một đám cưới “nhớ đời” và thật đặc biệt thì hãy sáng tạo và mạnh dạn để thực hiện nhé.

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang