Ngành giấy kêu than về quy định nhập cảng phế liệu

Tuy nhiên, việc soát không phải thực hành một cách máy móc. Cơ quan thương chính sẽ kiểm tra 100% các lô hàng nhưng không phải rà soát tất thảy các container và chỉ rà soát một tỉ lệ khăng khăng các lô hàng nếu khẳng định không có vấn đề gì. Đối với doanh nghiệp chấp hành tốt luật pháp việc rà rất mau chóng

 

Ngành giấy kêu than về quy định nhập cảng phế liệu

Theo cục giấy VPPA, trongĐiều 58, Nghị định 38/2015/NĐ-CP của Chính phủ tạm thời, toàn bộ các doanh nghiệp sinh sản, phân phối giấy đều phải ký quỹ 20% tổng giá trị cho lô hàng phế liệu du nhập.

 

24 Mar 1989, Orleans, France --- Workers process tissues, napkins, and toilet paper at the Scott paper factory in OrlÈans. Scott manufactures paper towels, tissues, and toilet paper. --- Image by © Julio Donoso/Sygma/Corbis

ngày nay, các doanh  nghiệp trong ngành sản xuất giấy có sản lượng thấp nhất cũng đang phải nhập hơn 1.000 tấn mỗi tháng (2 lô), tương ứng với tổng số tiền ký quỹ 800 triệu/tháng. Tính bình quân mỗi tháng, doanh nghiệp sản xuất được hơn giấy nhập cảng 2.500 tấn, với  số tiền ký quỹ là hơn 2 tỷ đồng. Doanh nghiệp sản xuất giấy đã ký quỹ nhiều nhất là khoảng 8 tỷ đồng (10.000 tấn/tháng).

Theo tính của các doanh nghiệp ngành giấy, uổng cho việc ký quỹ (trả lãi tiền vay) sau khi trừ đi lãi số dư tiền gửi, tuần tự ở  style="border-width:0px;text-decoration:none;color:#337ab7;padding:0px;margin:0px;background-color:transparent;" http://tanducthopaper.com/cong-ty-giay công ty giấy  có sản lượng thấp nhất là hơn 5 triệu đồng/tháng; tính bình quân là  hơn 13 triệu đồng/tháng và uổng cho việc ký quỹ của các doanh nghiệp lớn nhất là trên 53 triệu đồng/tháng. Tính chung phí cho việc ký quỹ của toàn ngành giấy là gần 450 triệu đồng mỗi tháng hay gần 5,5 tỷ đồng mỗi năm.

Phó chủ toạ kiêm Tổng thư ký VPPA, ông Vũ Ngọc Bảo  cho rằng, trong bối cảnh giờ các doanh nghiệp đều thiếu vốn lưu động, việc ký quỹ cho một khoản vay lớn lớn (ít ra cũng gần 1 tỷ đồng) mỗi tháng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình kinh dinh sản xuất của doanh nghiệp. Theo VPPA đề nghị, nếu cần phải ký quỹ thì mức ký quỹ khoảng 5% giá trị lô hàng nhập khẩu là mức có thể chấp thuận.

 

nghanh-giay-keu-than-tien-ky-quy

 

bàn thảo với các phóng viên Báo thương chính về vấn đề bức xúc này, đại diện Cục giám sát quản lý xuất nhập cảng về Hải quan (Tổng cục Hải quan) cho rằng, việc nhập cảng giấy phế liệu làm vật liệu sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng về nguyên liệu sinh sản của một số ngành công nghiệp, song cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn về môi trường.

Thời gian vừa qua, các lực lượng cơ quan chức năng đã phát hiện ra một đôi trường hợp nhập cảng hàng hóa toàn là phế liệu không đảm bảo đúng quy định về bảo vệ môi trường. Thậm chí khi cơ quan thương chính đang tiến hành khai triển hoạt động rà soát quy mô lớn, các doanh nghiệp nhập cảng phế liệu đã tạm dừng không đến làm thủ tục nhập cảng phế liệu giấy, do đó quy định soát 100% các lô hàng phế liệu nhập khẩu là thực thụ cấp thiết.

 

nghanh-giay-keu-tien-ky-quy

 

Tuy nhiên, việc soát không phải thực hành một cách máy móc. Cơ quan thương chính sẽ kiểm tra 100% các lô hàng nhưng không phải rà soát tất thảy các container và chỉ rà soát một tỉ lệ khăng khăng các lô hàng nếu khẳng định không có vấn đề gì. Đối với doanh nghiệp chấp hành tốt luật pháp việc rà rất mau chóng.

>>>Xem thêm: 

 

  • /rach-bao-quy-dau-khi-quan-he-co-sao-khong-1024 rách bao quy đầu khi quan hệ
  • /tra-loi-viec-dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong-1028 dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không
 

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang