Doanh nghiệp Việt lép vế trước hàng thái nhập khẩu

Hiện tại nghành giấy Việt Nam cũng đang phải cạnh tranh gây gắt đến từ các doanh nghiệp Thái, các công ty giấy tại Việt Nam đang tụ hợp và đề ra 1 phương hướng cải cách.

 

Doanh nghiệp thái cạnh tranh mạnh với nghành giấy Việt Nam

Các mặt hàng về giấy Thái Lan với sự cải cách lớn về cả chất lượng, kiểu dáng lẫn giá đang dần chiếm được sự tin tức của người tiêu dùng Việt Nam. Cùng với tâm lí e ngại dùng hàng có xuất xứ từ trung quốc, hàng tiêu dùng Thái Lan ngày càng “lấn sân” sâu vào thị trường Việt Nam .Theo số liệu mới nhất từ Hải quan trong năm 2013 Việt Nam đã du nhập hơn 6,31 tỷ USD hàng hóa từ thị trường xuất khẩu Thái Lan, dự kiến con số này sẽ còn tăng nhanh hơn nữa trong năm 2014.

Hàng Thái trở nên tiêu chí của người tiêu dùng Việt

So với hàng tiêu dùng Trung Quốc thì các sản phẩm Thái Lan có giá cao hơn từ 20 – 30% còn so với hàng hóa nhập khẩu so với Nhật Bản, Hàn Quốc,… thì hàng Thái Lan lại rẻ hơn nhiều. Chính bởi vậy mà hàng hóa Thái Lan rất được ưa thích bởi người tiêu dùng Việt Nam.

 

Đặc biệt, sau những vụ lùm xùm về  giày dép, áo xống và các sản phẩm khác của Trung Quốc độc hại hay các vụ thực phẩm Trung Quốc chứa chất cấm gây đọc hại…khiến người tiêu dùng hàng hóa Việt ngày một “xa lánh” các hàng hóa tại Trung Quốc và hướng đến với các mặt hành Thái Lan nhiều hơn.

 

 

Xu hướng sử dụng hàng Thái Lan thay thế hàng nhập cảng từ Trung Quốc tại Việt Nam đã bắt đầu được hình thành từ năm 2009 nhưng trong hai năm trở lại đây với sự thâm nhập mạnh mẽ của các hàng Thái vào thị trường bán lẻ Việt Nam, cơn sốt dùng hàng Thái đã trỏ nên mạnh mẽ. Giờ đây các hộ gia đình không chỉ dùng đồ gia dụng, máy móc có nguồn gốc từ Thái Lan mà còn dùng cả những sản phẩm nhỏ nhất như giấy ăn, cây hương, cái tăm, đôi dép đi trong nhà…

 

hang-hoa-nhap-khau-thai-lan

 

nhập cảng từ muối ăn đến giấy vệ sinh

Ghi nhận của PV, trên nhiều tuyến phố: Ngã tư sở, Giảng Võ, Đội Cấn, Thái Thịnh, Thái Hà, Tây Sơn, Nguyễn Công Trứ, Lê Trọng Tấn, Cầu Giấy, Quảng An…các siêu thị “mini”, cửa hàng nhỏ chuyên về hàng Thái lúc nào cũng rộn rịp khách. Giá bán ngày nay các mặt hàng này trung bình cao hơn khoảng 30- 40% so với hàng Việt.

 

Theo khảo sát, mỹ phẩm và các mặt hàng làm đẹp từ Thái Lan có giá cao hơn khoảng 20 -50% so với hàng hóa tại Việt Nam. Trong hệ thống các siêu thị Việt Nam, thiên hướng thay thế các mặt hàng Trung Quốc bằng đồ Thái Lan rõ nét từ năm những năm 2009, ưu tiên ở các mặt hàng gia dụng: quạt điện, chén, cốc, dao, bột giặt, nồi cơm, nước xả vải, muối tắm…

 

hang_viet_hang_thai

 

Sự thâm nhập một cách bài bản và có nền tảng của hàng Thái Lan đã đặt các doanh nghiệp Việt trước những thách thức lớn tịa thị trường Việt. Hàng Thái Lan chẳng những chú trọng về chất lượng còn đẩy mạnh việc phát triển kiểu dáng, thương hiệu góp phần mở rộng thị trường.

hiện tại nghành giấy Việt Nam cũng đang phải cạnh tranh gây gắt đến từ các doanh nghiệp Thái, các http://tanducthopaper.com/cong-ty-giay công ty giấy tại Việt Nam đang tụ hợp và đề ra 1 phương hướng cải cách.

 

 

hang-hoa-thai-lan

>>>Xem thêm: 

  • /rach-bao-quy-dau-khi-quan-he-co-sao-khong-1024 rách bao quy đầu khi quan hệ
  • /tra-loi-viec-dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong-1028 dài bao quy đầu có ảnh hưởng gì không

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang