Các Cách Phẩu Thuật Trĩ Ngoại

Phẫu thuật Whitehead: Nguyên tắc là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ, sau đấy kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn. cách này hiện nay hầu như không được sử dụng vì để lại nhiều biến chứng nặng nề như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rỉ dịch ở hậu môn. Nhưng vì tính chất triệt để của phẫu thuật phải nhiều tác fake vẫn sử dụng nguyên tắc của phẫu thuật này nhưng cải biên lại để khiến giảm các biến chứng, ví dụ phẫu thuật Toupet.

Trĩ là một bệnh thường gặp có các triệu chứng như chảy máu, sa và ngứa. Vì với rộng rãi bệnh khác gây ra những triệu chứng tương tự, nên khám trực tiếp ống hậu môn như soi ống hậu môn hay soi đại tràng sigma. Điều trị phụ thuộc vào mức độ bệnh trĩ. Trĩ độ một, độ 2, trĩ ngoại có thể điều trị đơn thuần bằng nội khoa hay bằng các bí quyết điều trị ngoại trú không phẫu thuật. Trĩ độ 2 và trĩ độ 3 tương đối nhỏ sở hữu thể điều trị bằng các cách không phẫu thuật. Phẫu thuật cắt trĩ chỉ định cho các bệnh nhân có trĩ độ 3 lớn hay trĩ độ 4, trĩ huyết khối hay trĩ nghẹt cấp tính, trĩ mang thành phần trĩ ngoại lớn và với triệu chứng.

I. những bí quyết CẮT TRĨ

1. Cắt khoanh niêm mạc:

Phẫu thuật Whitehead: Nguyên tắc là cắt khoanh niêm mạc và lớp dưới niêm mạc có các búi tĩnh mạch trĩ, sau đấy kéo niêm mạc từ trên xuống khâu với da ở hậu môn. cách này hiện nay hầu như không được sử dụng vì để lại nhiều biến chứng nặng nề như hẹp hậu môn, đại tiện mất tự chủ và rỉ dịch ở hậu môn. Nhưng vì tính chất triệt để của phẫu thuật phải nhiều tác fake vẫn sử dụng nguyên tắc của phẫu thuật này nhưng cải biên lại để khiến giảm các biến chứng, ví dụ phẫu thuật Toupet.

2. Cắt từng búi trĩ:

Nguyên tắc  http://phongkhamdakhoathegioi.vn/chi-phi-phau-thuat-cat-tri-gia-bao-nhieu chi phí cắt trĩ  này là cắt riêng biệt từng búi trĩ một, để lại ở giữa các búi trĩ những mảnh da-niêm mạc (cầu da niêm mạc). Nhóm phẫu thuật này gồm 2 nhóm chính là: – Cắt trĩ mở – Cắt trĩ kín Nhóm phẫu thuật này giảm thiểu được các biến chứng của nhóm phẫu thuật cắt khoanh niêm mạc da, nhưng vẫn còn nhược điểm là đau sau mổ, thời gian nằm viện dài, thời gian trở lại lao động muộn và ko hiệu quả trong những trường hợp trĩ vòng.

3. PT Longo (1993):

bằng máy khâu vòng để cắt một khoanh niêm mạc trên đường lược 2-3 cm và khâu vòng sử dụng máy bấm. Nguyên tắc của phẫu thuật này là cắt trĩ và khâu khoanh niêm mạc, nhằm mục đích giảm lưu lượng máu tới đám rối tĩnh mạch trĩ để thu nhỏ thể tích trĩ và treo được đệm hậu môn vào ống hậu môn. bí quyết này được quan tâm vì ko đau, thời gian nằm viện ngắn, trả bệnh nhân về lao động sớm, nhược điểm này là giá tiền cao, chưa được đánh giá gần như về hiệu quả do thời gian theo dõi còn ngắn 15.

4. Khâu treo trĩ bằng tay:

Đây là cách cải biên của phẫu thuật cắt trĩ Longo ở những nước đang tăng trưởng do giá tiền cao của PT Longo. phương pháp này cũng dựa trên nguyên tắc của phẫu thuật Longo là khiến giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để thu nhỏ dung tích khối trĩ và treo búi trĩ lên ống hậu môn bằng những mũi khâu tay khâu xếp nếp niêm mạc trên đường lược 2-3 cm. bí quyết này chỉ mới được báo cáo sau năm 2001.

5. Khâu cột động mạch trĩ dưới hướng dẫn của cực kỳ âm Doppler

cách cắt trĩ này được Kazumasa Morinaga thực hiện lần đầu năm 1995, sở hữu một dụng cụ có tên là Moricorn, là một máy gồm một đầu dò vô cùng âm Doppler gắn liền trong 1 ống soi hậu môn, qua dụng cụ này tác nhái dò chọn 6 động mạch, là những nhánh tận của động mạch trực tràng trên, và những nhánh động mạch này được khâu cột ở vị trí trên đường lược 2cm. Nguyên tắc của bí quyết này là làm cho giảm lưu lượng máu đến các búi trĩ, chỉ áp dụng cho trĩ nội độ 2 và 3, thế mạnh của cách này là không đau và bảo tồn được đệm hậu môn. cách này cũng không giải quyết được các nếu trĩ nội tắc mạch và những trường hợp có cái da thừa.

Xem thêm>>>  http://phongkhamdakhoathegioi.vn/hien-tuong-di-cau-ra-mau-o-nam-va-nu-la-benh-gi đại tiện ra máu là bệnh gì

II. SAU CẮT TRĨ

Đau sau mổ là một trở ngại to của bí quyết phẫu thuật cắt trĩ.

các chiến lược để khiến cho giảm đau khác gồm mang ngừng đường mổ, khâu cuống búi trĩ không cắt, cắt cơ thắt trong phía bên hài hòa với cắt trĩ ngoại, tiêu dùng metronidazole, gây tê tại chỗ vùng phẫu thuật, sử dụng thuốc làm cho giãn cơ thắt, thuốc chống lo lắng, thuốc kích thích phó giao cảm (tránh tiểu khó), nitroglycerin thoa tại chỗ. Tuy nhiên mỗi chiến lược đều có kết quả giới hạn và ko rõ ràng.

Biến chứng sau cắt trĩ nhẹ nhưng thường gặp. những biến chứng thường sở hữu tiểu khó (2%-6%), chảy máu (0,03- 6%), hẹp hậu môn (0%- 6%), nhiễm trùng (0,5- 5,5%), và mất tự chủ cơ thắt (2-12%), tổn thương cơ thắt (đánh giá bằng vô cùng âm và đo áp lực hậu môn) ở bệnh nhân sau cắt trĩ được lên tới 12%. dùng những van kéo quá mức gây giãn quá rộng ống hậu môn có thể là nguyên nhân gây tổn thương và mất tự chủ. Cắt cơ thắt trong phía bên được bắt buộc hài hòa có cắt trĩ, nhưng các nghiên cứu phân phối tự nhiên không chứng minh được tiện lợi của phương pháp. Thực tế những nghiên cứu này cho thấy tình trạng mất tự chủ gia tăng. Cắt trĩ cấp cứu cho những nếu trĩ nghẹt hay hoại tử có thể thực hiện an toàn, sở hữu kết quả đạt được tương đương như những nếu sau cắt trĩ chương trình.

>>> Xem thêm: 

  • /cat-bao-quy-dau-co-dau-khong-may-ngay-thi-lanh-1027 cắt bao quy đầu có quan hệ được không
  • /tra-loi-viec-dai-bao-quy-dau-co-nen-cat-khong-1028 dài bao quy đầu có sao không

Tin liên quan

ĐĂNG NHẬP ĐỂ POST BÀI

TIN TỨC NỔI BẬT

Len dau trang